Đau đầu với thầy Đặng Việt Hùng luôn. Mọi người vào giúp mình với

C

clone20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là mình học lý thầy Hùng:
phóng xạ: X => Y + tia phóng xạ

mY/mX = ( 2^(t/T) -1) * A của X/ A của Y (1)

Hay là

mY/mX = ( 2^(t/T) -1) * A của Y/ A của X (2)


Trong bài các bài tập về phóng xạ thì thầy dùng cái (1), Trong bài ôn tập về vật lý hạt nhân thì lại dùng cái (2) Thật là khó hiểu. Bạn nào biết trong hai cái này cái nào đúng thì giúp mình với. Mình cảm ơn.
 
L

linh110

Bạn tự chứng minh cũng được mà
mY =(A_y.N_y)/N_A =(A_y .N0(1-2^(-t/T) )/N_A
mX=(A_x.N_0)/N_A
=> mY/mX=(1-2^(-t/T)).A_y/A_x
 
P

peto_cn94

bạn tự mình chứng linh lại là ok. m cũng thấy thầy nhầm công thức đó. Công thức 2 mới đúng
 
Top Bottom