Toán 10 Dấu của tam thức bậc 2

khanguyen9

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2014
229
188
81
TP Hồ Chí Minh
Phổ thông Năng Khiếu ĐHQG - TPHCM
Yêu cầu của bài này là gì vậy bạn?
À lần sau bạn chịu khó quay hình dọc lại rồi hẵn up nha.
 
  • Like
Reactions: Huyền Trang0209

khanguyen9

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2014
229
188
81
TP Hồ Chí Minh
Phổ thông Năng Khiếu ĐHQG - TPHCM
92704009_524252675184729_7969979423149522944_n.jpg
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 151440 Mấy bạn ơi giúp mình mấy bài toán này với hì hì mình cảm ơn nhiều lắm
a/
Xét: -x^2 -x+6 = 0 có 2 nghiệm phân biệt là x= -3; x=2
x^2 -4x+4 =0 có 1 nghiệm (nghiệm kép) x=2
có bảng xét dấu:
upload_2020-4-11_10-37-22.png
b/ Làm tương tự câu a, ta có bảng xét dấu
upload_2020-4-11_10-44-6.png
c/
upload_2020-4-11_10-58-13.png
P.s: Nhờ mấy bạn xem lại f(x) ở câu c giùm mình, theo mình nhớ là dấu cùa f(x) sẽ đan dấu qua các nghiệm đơn, trong khi mình giải ra f(x) trong khoảng [tex](4;+\infty )[/tex] lại là dương ???. Mình cảm ơn
 

khanguyen9

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2014
229
188
81
TP Hồ Chí Minh
Phổ thông Năng Khiếu ĐHQG - TPHCM
P.s: Nhờ mấy bạn xem lại f(x) ở câu c giùm mình, theo mình nhớ là dấu cùa f(x) sẽ đan dấu qua các nghiệm đơn, trong khi mình giải ra f(x) trong khoảng (4;+∞)(4;+∞)(4;+\infty ) lại là dương ???. Mình cảm ơn
mình vừa xem lại, đúng là mình nhầm, mình cảm ơn bạn đã nhắc nha.
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom