Đáp án sai ?!?

S

satthubarca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C% của dd HCl được tạo nên sau khi cho 50ml dung dịch CuCl2 20% (d = 3,38 g/ml) tác dụng với 50g dung dịch H2S 20,4%.
  • 9,36%
  • 8,33%
  • 4,17%
  • 18,25%

PTHH:
CuCl2 + H2S -> CuS + 2HCl

nCuCl2=50 x 3.38 x 20% : (64 + 35.5x2) = 0.25
nH2S= 50 x 20.4% : 34 = 0.3
=> nHCl = 0.25
=>C%=0.5 x 36.5 :(3.38 x 50 + 50) = 0.0833
=> đáp án B nhưng lúc chấm điểm thì họ ghi là A:9.36 mới đúng ???
 
T

t_and_q

C% của dd HCl được tạo nên sau khi cho 50ml dung dịch CuCl2 20% (d = 3,38 g/ml) tác dụng với 50g dung dịch H2S 20,4%.

A. 9,36%
B. 8,33%
C. 4,17%
D. 18,25%

PTHH:
CuCl2 + H2S -> CuS + 2HCl

nCuCl2=50 x 3.38 x 20% : (64 + 35.5x2) = 0.25
nH2S= 50 x 20.4% : 34 = 0.3
=> nHCl = 0.25
=>C%=0.5 x 36.5 3.38 x 50 + 50) = 0.0833
=> đáp án B nhưng lúc chấm điểm thì họ ghi là A:9.36 mới đúng ???


Bài làm :

* Đó là do bạn chưa trừ đi khối lượng kết tủa CuS tạo thành .

* [TEX]m_{CuS}[/TEX] = 0,25 . 96 = 24 (gam)

* m (dung dịch sau) = m dung dịch ban đầu - [TEX]m_{CuS}[/TEX] = 50.3,38 + 50 - 24 = 195 (gam)

*[TEX] C% = \frac{0,5.36,5}{195}.100% = 9,36 %[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] Đáp án : A
 
Top Bottom