đáp án sai thì phải

N

ngoclam1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở chuyên đề số phức của thầy LBT Phương ở câu 6.4 (tìm tập hợp các số phức t/m đk) hìn như thầy giải sai thì phải cụ thể là khi ta có hệ thì ta có x=0 và y=0;thế x=0 ta có 2 giá trị y=0 và y=1 nhưng thầy lại đưa ra 2 giá trị là y=1 và y=-1.Còn tại sao thế y=0 lại chỉ có 1 giá trị x=0.Mong toanhoc giair đáp.cảm ơn.
 
M

muchu551994

thầy dạo này giải toàn sai, bực mình quá, mong hocmai.vn góp ý cái ạ
 
T

tuan13a1

thầy giáo củng phải có lúc sai lầm lầm chứu bạn.các bạn cứ bình tỉnh nhé,,,,,ở lớp mìng thầy dậy hoá nói sai liên tục.chúng mình cải lại.thầy trò tranh luận .vui thật
 
T

tuan1047vn

Tại Thầy vội đi lên hình nên quên ăn sáng đó thôi :D:D, cái này gặp miết ấy mà. Mấy bạn thông cảm cho thầy đi;)
 
T

tuan13a1

hihi.cậu giám nói xấu thầy hả.cẩn thận kẻo bị đuổi học đó nha......................................................................
 
T

tuan1047vn

Vậy là mấy bạn chưa học hết khoá Thầy Phương rồi. Mình nhớ có phần nào Thầy giải sai, thầy bảo là tại thầy chưa ăn sáng nên vậy đó :D:D. Chứ mình có bịa đâu. Mình ko nhớ phần nào nữu mấy bạn cứ học hết khoá là sẽ thấy thồi :cool:
 
H

hocmai.toanhoc

Ở chuyên đề số phức của thầy LBT Phương ở câu 6.4 (tìm tập hợp các số phức t/m đk) hìn như thầy giải sai thì phải cụ thể là khi ta có hệ thì ta có x=0 và y=0;thế x=0 ta có 2 giá trị y=0 và y=1 nhưng thầy lại đưa ra 2 giá trị là y=1 và y=-1.Còn tại sao thế y=0 lại chỉ có 1 giá trị x=0.Mong toanhoc giair đáp.cảm ơn.

Chào em!
Bài này cách làm của thầy đúng rồi, còn kết quả em bổ sung thêm nghiệm là được:
Giải hệ:
[TEX]\left{\begin{x^2-y^2+\sqrt{x^2+y^2}=0 (1)}\\{2xy=0 (2)} [/TEX]
Từ PT (2) em có: [TEX]x= 0 [/TEX]hoặc y=0
TH1: thay x=0 ta có [TEX] -y^2+|y|=0\Leftrightarrow [/TEX][TEX]\left[\begin{-y^2+y=0}\\{-y^2-y = 0} [/TEX]
TH2: Thay y=0 ta có [TEX]x^2+|x|=0\Leftrightarrow [/TEX][TEX]\left[\begin{x^2+x=0}\\{x^2-x = 0} [/TEX]
Đến đây em giải ra nhé!
 
Top Bottom