Đáp án chính thức đề thi ĐH khối A, A1.

H

hocmai.tuyensinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(Dân trí) - Kết thúc đợt 1 kỳ thi ĐH năm 2012, chiều nay 5/7, Bộ GD-ĐT công bố đáp án các môn thi của hai khối A và A1.
thi-sinh-du-thi-dot-1-ky-thi-dh-nam-2012.jpg

Thí sinh dự thi đợt 1 kỳ thi ĐH năm 2012.

Dưới đây là đáp án chính thức các môn thi khối A và A1 (Toán, Vật lý, Hóa học và Tiếng Anh), kỳ thi ĐH năm 2012 do Bộ GD-ĐT công bố.

Mời độc giả xem tại đây.

Về đề thi ĐH đợt 1, theo đánh giá của Bộ GD-ĐT, đề thi có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12; không có sai sót cả về nội dung và hình thức và có khả năng phân loại thí sinh.
Nhận xét về đề thi môn Toán, thầy Lê Bá Trần Phương - giảng viên trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, Giáo viên giảng dạy khóa Luyện thi ĐH Đảm bảo môn Toán tại Trung tâm Hocmai.vn cho biết: “Đây là một đề thi cơ bản bám sát chương trình sách giáo khoa. Có tính phân loại tốt ở câu số 6. Với đề thi này phổ điểm trung bình sẽ rơi vào phạm vi 7-8 điểm. Điểm 10 sẽ rất khan hiếm và chỉ dành cho thí sinh thực sự xuất sắc. Câu số 6 muốn làm được phải mất gần 30 phút”.

Về các câu hỏi của đề thi, thầy Phương nhận định: Câu số 1 và 2 là một dạng toán cơ bản, không có nhiều phức tạp.

Câu 3 hệ phương trình dùng phương pháp thế có thể làm được khi biết cách biến đổi. Câu số 4 tích phân cơ bản, đây là dạng toán nhiều sách tham khảo có đề cập.

Câu số 5 về hình học không gian chỉ cần biết vẽ hình và phân tích dữ liệu đề bài thì tính được khoảng cách ngay. Câu số 6 là câu phân loại thí sinh, chỉ có thí sinh thực sự xuất sắc mới làm được.

Về phần chương trình chuẩn và nâng cao thì lượng câu hỏi có mức độ tương đồng nhau nhưng không quá khó. Chỉ cần ôn tập ở một số sách nâng cao hoặc từng học các trung tâm luyện thi thì có thể làm được bởi dạng toán này khá phổ biến.

Nhận định về đề thi môn Vật Lý, thầy Đặng Quang Hùng - Giáo viên ở Trung tâm Hocmai.vn nhấn mạnh: “Với đề thi này để đạt được điểm trung bình không phải là dễ”. Cũng theo thầy Hùng đây là một đề thi có tính phân loại cao, bám sát chương trình sách giáo khoa. Tuy nhiên đề thi hơi dài so với thời gian làm bài là 90 phút. Các câu hỏi khó chủ yếu tập trung vào phần điện và cơ.

"Với đề thi như vậy thì thí sinh có học lực khá trở lên chỉ có thể kiếm được điểm 7-8. Phổ điểm chung dao động trong phạm vi từ 4-6. Điểm tuyệt đối sẽ rất khan hiếm, chỉ có những em đặc biệt xuất sắc mới có thể dành được điểm 10” - thầy Hùng nhận định.

Như vậy ngày thi đầu tiên đã kết thúc. Phần lớn các thí sinh dự thi đều cho rằng với mức độ đề thi Toán, Lý tương đối khó và có tính phân loại tốt.

Nhận định về đề thi môn Hóa học, thầy Vũ Khắc Ngọc - Viện Khoa học Công nghệ, Giáo viên giảng dạy khóa Luyện thi ĐH môn Hóa tại Trung tâm Hocmai.vn đánh giá: “Mức độ đề thi tương đương năm 2011. Có một số câu hỏi khó để phân loại thi sinh như câu hỏi điện phân. Có một số câu mang tính bất ngờ vì nhiều thí sinh ít để ý như câu tính tốc độ phản ứng. Tuy nhiên các câu hỏi của đề không mới, nhiều câu hỏi có tính trùng lặp với các đề thi trước đây hoặc các đề thi thử có ở trên mạng”.

Cũng theo thầy Ngọc, đối với học sinh có học lực khá thì có thể kiếm được điểm 6-7 là chủ yếu, điểm 9-10 sẽ rất khó để đạt được. Chỉ có những thí sinh luyện các dạng bài nhiều cũng như chịu khó làm các đề thi của các năm thì mới có thể đạt điểm cao.

Về đề thi môn Tiếng Anh khối A1, cô Mai Phương - Giám đốc một trung tâm đào tạo ở Hà Nội, giáo viên giảng dạy khóa Luyện thi đại học môn Tiếng Anh tại Trung tâm Hocmai.vn nhận định: “Chắc chắn đề thi này dễ hơn đối với đề thi khối D1 hàng năm. Phần lớn các câu hỏi đều bám sát chương trình, chỉ có một phần đọc hiểu là hơi khó khăn một chút. Bên cạnh đó cũng có một số câu hỏi mẹo nhưng không quá đánh đố thí sinh”.

“Theo tôi nếu thí sinh học khối D1 mà dự thi khối A1 thì không khó để kiếm điểm cao đối với đề này, thậm chí là điểm 10. Tuy nhiên đối với những em học khối A mà dự thi A1 thì hơi khó khăn một chút bởi sự chuẩn bị và kỹ năng khi làm bài”.
 
Top Bottom