Đáp án chi tiết đề thi thử đại học lần 1 chuyên Vinh năm 2013 môn Hóa

E

emyeunhaem9x

Đáp án đầy đủ

Bạn ơi hình như không có giải chi tiết phần nâng cao à .Mà chuyên ĐH Vinh năm nay chơi trội bài phân biệt 3 chất khí HCHO , CH3CHO , AXETON chỉ bằng 1 thuốc thử mà chưa có đáp án đây này.Các mod hóa cao tay vào trị bài này hộ em cái :)
 
C

conga2222

Bạn ơi hình như không có giải chi tiết phần nâng cao à .Mà chuyên ĐH Vinh năm nay chơi trội bài phân biệt 3 chất khí HCHO , CH3CHO , AXETON chỉ bằng 1 thuốc thử mà chưa có đáp án đây này.Các mod hóa cao tay vào trị bài này hộ em cái :)

bài này đáp án là br2 bác ạ
phản ứng nè
HCHO+BR2+H20-->HBR+HCOOH
HCOOH+BR2+H20-->HBR+H2CO3 (H2CO3 LÀ AXIT CACBONIC TU PHAN HUY TAO RA CO2 VÀ H20)

CH3CHO+BR2+H2O-->HBR+CH3COOH

CÁI XETON KIA THÌ KHÔNG PHẢN ỨNG
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT THÌ CHẮC BÁC ĐÃ RÕ NGHĨ MẤY NGÀY MỚI RA :-SS
 
H

hokthoi

câu 10
Cho 1,74 gam hỗn hợp X gồm kim loại M (nhóm IIA) và Al tác dụng hết với dung dịch HNO3 đặc nóng, dư thu được 0,1 mol NO2. Mặt khác, cho 2,1 gam M phản ứng hết với lượng dư dung dịch HCl thì thể tích khí H2 thu được vượt quá 1,12 lít (đktc). Kim loại M là A. Mg. B. Ba. C. Ca. D. Be.
nM > 0,05 mol => M < 42 Gọi x, y lần lượt là M và Al => 2x + 3y = 0,1 và Mx + 27y = 1,74 => x(M – 18) = 0,84
=> 18 < M < 42
Nếu M = 24 => x = 0,14 mol => vô lý => M = 40 (Ca)

[TEX]2x+3y \geq 0,1[/TEX]
bài này giải mang tính chất suy đoán
 
P

phuquytuylan

bai kho quá

:(:(:(nhờ bác giải chi tiết câu 15 giùm cái. em giải mãi mà không ra
 
C

conga2222

:(:(:(nhờ bác giải chi tiết câu 15 giùm cái. em giải mãi mà không ra

giải chi tiết thì em không làm đâu viết mệt lắm (em ngại đánh máy lắm) :d
em chữa bài giải của thớt thôi nhé
bác chú ý là đề bài nó cho không có màng ngăn
khi điện phân đầu tiên xảy ra đồng thời quá trình nhận e của ion sắt và nhường e của nước sau đó là đồng nhận e của đồng và nhường e của nước
nhưng mà quá trình nước nhường e thì nó sinh ra h+ làm cho h+ trong dung dịch tăng lên do không có màng ngăn nên h+ mới sinh ra này di chuyển sang điện cực anot do lực hút tĩnh điện và quá trình tiếp theo là h+ nhận e và nước nhường e chứ không có fe2+ nhận e nữa bác tính như vậy sẽ cho kết quả đúng
 
Top Bottom