Đáp án câu 134965

N

nhatbach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5,
Đột biến gen làm mất 1 axit amin và có 2 axit amin mới trong chuỗi pôlipeptit tương ứng là do
Câu trả lời của bạn:
A. trong 3 bộ ba liên tiếp, mỗi bộ ba mất 1 cặp nuclêôtit. B. trong 3 bộ ba liên tiếp, mỗi bộ ba mất 1 cặp nuclêôtit hoặc trong 2 bộ ba kế tiếp nhau, một bộ ba mất 1 cặp nuclêôtit, một bộ ba mất 2 cặp nuclêôtit. C. trong 3 bộ ba bất kì mỗi bộ ba mất 1 cặp nuclêôtit trong gen. D. trong 2 bộ ba kế tiếp nhau, một bộ ba mất 1 cặp nuclêôtit, một bộ ba mất 2 cặp nuclêôtit.

đáp án hocmai là B nhưng theo em thì truờng hợp 2 bộ 3 kế tiếp bi mất 1 hoặc 2 cặp nu thì chỉ tạo 1 aa mới thôi chứ. hocmai xem lai giup


cau 2: 107403
Sự hình thành chuỗi mARN được thực hiện theo cách:

Câu trả lời của bạn: A. Nhóm HO- ở vị trí 3' của nuclêôtit trước gắn vào nhóm phôtphat ở vị trí 5' của nuclêôtit sau.
B. Phát triển chuỗi pôliribônuclêôtit từ 5' đến 3' hoặc 3' đến 5' một cách ngẫu nhiên.

C. Nhóm HO- ở vị trí 3' của ribônuclêôtit sau gắn vào nhóm phôtphat ở vị trí 5' của ribônuclêôtit trước.

D. Phát triển chuỗi pônuclêôtit từ đầu 3' đến 5'.

đáp án của hocmai là A nhưng em nghĩ đấy là chuỗi adn, còn marn phải là C chứ ạ, và em nhớ câu này cũng có trong đề 15phút phần phiên mã dịch mã, và đáp án cũng là C.
và câu
24, Gen A có mạch gốc chứa 720 Nu, trong gen có A = 350 Nu. Gen A bị đột biến thành gen a có G = 368 Nu và số liên kết hiđrô là 1802. Khi gen A và a cùng tự nhân đôi 3 lần liên tiếp môi trường phải cung cấp mỗi loại Nu là bao nhiêu?
Câu trả lời của bạn: A. A = T = 4893 nuclêôtit
G = X = 5166 nuclêôtit
B. A = T = 2097 Nu
G = X = 2214 Nu
C. A = T = 1050 Nu
G = X = 1110 Nu
D. A = T = 4956 nuclêôtit; G = X = 5166 nuclêôtit
đáp án cua hocmai là D nhung em nghĩ phải là A chứ ạ, câu D chỉ đúng khi đề cho số LK H là 1820 thôi, thầy xem lại gúp em
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.sinhhoc

Câu 1: Đột biến gen làm mất 1 axit amin và có 2 axit amin mới trong chuỗi pôlipeptit tương ứng là do
Câu trả lời của bạn:
A. trong 3 bộ ba liên tiếp, mỗi bộ ba mất 1 cặp nuclêôtit.

B. trong 3 bộ ba liên tiếp, mỗi bộ ba mất 1 cặp nuclêôtit hoặc trong 2 bộ ba kế tiếp nhau, một bộ ba mất 1 cặp nuclêôtit, một bộ ba mất 2 cặp nuclêôtit.
C. trong 3 bộ ba bất kì mỗi bộ ba mất 1 cặp nuclêôtit trong gen.
D. trong 2 bộ ba kế tiếp nhau, một bộ ba mất 1 cặp nuclêôtit, một bộ ba mất 2 cặp nuclêôtit.
đáp án hocmai là B nhưng theo em thì truờng hợp 2 bộ 3 kế tiếp bi mất 1 hoặc 2 cặp nu thì chỉ tạo 1 aa mới thôi chứ. hocmai xem lai giup
Trả lời:

Chào em!
Đáp án các thầy cô đưa lên là hoàn toàn đúng.
Trong 2 bộ ba kế tiếp nhau, một bộ ba mất 1 cặp Nu, 1 bộ ba còn lại mất 2 cặp Nu. thực chất vẫn xét trên 3 bộ ba, mất 3 cặp Nu tương ứng với mất 1 axit amin Ở đây có sự sắp xếp lại các bộ ba của 2 axit amin còn lại khác so với ban đầu nên sẽ tạo 2 axit amin mới.

cau 2: 107403
Sự hình thành chuỗi mARN được thực hiện theo cách:

Câu trả lời của bạn: A. Nhóm HO- ở vị trí 3' của nuclêôtit trước gắn vào nhóm phôtphat ở vị trí 5' của nuclêôtit sau.
B. Phát triển chuỗi pôliribônuclêôtit từ 5' đến 3' hoặc 3' đến 5' một cách ngẫu nhiên.

C. Nhóm HO- ở vị trí 3' của ribônuclêôtit sau gắn vào nhóm phôtphat ở vị trí 5' của ribônuclêôtit trước.

D. Phát triển chuỗi pônuclêôtit từ đầu 3' đến 5'.

24, Gen A có mạch gốc chứa 720 Nu, trong gen có A = 350 Nu. Gen A bị đột biến thành gen a có G = 368 Nu và số liên kết hiđrô là 1802. Khi gen A và a cùng tự nhân đôi 3 lần liên tiếp môi trường phải cung cấp mỗi loại Nu là bao nhiêu?
Câu trả lời của bạn:

A. A = T = 4893 nuclêôtit
G = X = 5166 nuclêôtit
B. A = T = 2097 Nu
G = X = 2214 Nu
C. A = T = 1050 Nu
G = X = 1110 Nu
D. A = T = 4956 nuclêôtit; G = X = 5166 nuclêôtit
Em gủi lại link của 2 câu hỏi lỗi để các thầy, cô kiểm tra nhé! Vì phần này nằm trong các đề kiểm tra đã đưa lên từ rất lâu rồi!

Cảm ơn sự đóng góp của em!
Chúc em học tốt!
 
N

nhatbach

Dạ. Em cũng không nhớ rõ nữa khi nào gặp lại em sẽ gửi lại link cho Thầy cảm ơn Thầy đã giúp đở chúc Thầy sức khỏe.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom