dao thao song nang cao va mo rong....em lam khong dc cau b...thay viet hung giup em duoc khong ak...

L

leeben94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ví dụ 5: Tại hai điểm trên mặt nước, có hai nguồn phát sóng A và B có dao động với phương trình u = asin(40πt) cm,
vận tốc truyền sóng là 50 cm/s, AB = 11 cm. Gọi M là điểm trên mặt nước có MA = 10 cm và MB = 5 cm.
a) Số điểm dao động với biên độ cực đại trên đoạn AM là bao nhiêu?
b) Số điểm dao động với biên độ a 2 trên đoạn AM là bao nhiêu?
 
S

seta_soujiro_95

Sóng...

a,

bước sóng: [tex]\lambda =2.5cm [/tex]

Do 2 nguồn đồng pha nên điều kiện để điểm N thuộc AM dao động với biên độ cực đại là:
[tex]d_2-d_1=k\lambda [/tex]

Mặt khác:
[tex]MB-MA \leq d_2 -d_1 \leq AB\Leftrightarrow -2 \leq k \leq 4.4 [/tex]

Vậy trên AM có 7 điểm dao động với biên đọ cực đại

b, chưa rõ ràng
 
Top Bottom