Dạo này học kém hoá quá

D

dbsk2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giúp mình nhanh lên nhé:
1 Có 2 dung dịch NaOH (xM) và H2SO4 (yM). Biết:
Cần dùng 36 ml dung dịch NaOH trung hoà 15 l dung dịch H2SO4.
Cho 40 ml dung dichj H2SO4 tác dụng với Ba(OH)2 thì tạo ra0,394 g kết tủa. dung dịch thu được có axit dư và muối trung hoà phải dùng hẹt6 ml dd NaOHxM.
Tính trị số x,y:(
 
M

madocthan

^^

Bạn ơi! thực ra bài này cũng không khó lắm. Mình nghĩ thế này:
H2SO4 +2NaOH ---> Na2SO4 + H2O (1)
H2SO4 +Ba(OH)2 ---> BaSO4 + H2O (2)
mBaSO4 kết tủa =0,394 \Rightarrow nBaSO4 kt= 0,2394/233= 0.0017 mol
VH2SO4 tham gia phản ứng(1); 15.56/36= 70/3 (ml)
VH2SO4 tham gia phản ứng(2)
40- 70/3 = 50/3 (ml)
Vậy CMx= 0,0017.1000 chia cho 50/3 =0.1M
CMy = 15.0,1.2 chia cho 36 = 0,008
Chắc thế. Bạn xem lại xem mình có nhầm chỗ nào ko ;)
 
Top Bottom