dạo này giải toán kém quá giúp tui mấy bài này cái

H

honghai9x

N

nhuthao123

Để đốt cháy hoàn toàn 0.02 mol amin bậc 1 người ta dùng lượng O2 vừa đủ.Cho sp cháy vào bình Ca(OH)2 thấy khối lượng bình tăng 3.2g và có 0.448 l khí (đktc) không bị hấp thụ
Tìm CTPT CTCt của amin?

Gọi CT amin: CxHyNz
Viết phản ứng cháy ==> z=2
KL CO2 + KL H2O = 3.2
==> 44*0.02x + 18*0.01y = 3.2
Giải được x=2, y=8
CTPT: C2H8N2
CTCT: H2N-CH2-CH2-NH2
 
  • Like
Reactions: Doan Nhung
T

tuananh213

để mình viết pt cháy dùm cho nha

2 CxHyNz + (2x+1\2y) O2 => 2xCO2+ yH2O + zN2

KO BIẾT MÌNH VIẾT CÓ ĐÚNG KO NỮA
 
Top Bottom