Các anh chị mod toán hỗ trợ em 2 câu này ạ !
Hoang Anh Tus Học sinh chăm học Thành viên 19 Tháng hai 2019 373 297 76 Ninh Bình khanh thien 18 Tháng tám 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các anh chị mod toán hỗ trợ em 2 câu này ạ ! Reactions: minhhoang_vip
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các anh chị mod toán hỗ trợ em 2 câu này ạ !
minhhoang_vip Học sinh gương mẫu Thành viên 16 Tháng năm 2009 1,074 778 309 29 Vũng Tàu Bà Rịa - Vũng Tàu ĐHBK HCM 18 Tháng tám 2022 #2 21. [imath]y=f(x)=x^3-6x^2+9x+1[/imath] [imath]f'(x)=3x^2-12x+9, \ f''(x)=6x-12[/imath] [imath]2f'(x)-xf''(x)-6=0 \\ \Leftrightarrow 2(3x^2-12x+9)-x(6x-12)-6=0 \\ \Leftrightarrow 6x^2-24x+18-6x^2+12x-6=0 \\ \Leftrightarrow -12x+12=0 \\ \Leftrightarrow x=1[/imath] Vậy chỉ có 1 tiếp tuyến thỏa đề bài
21. [imath]y=f(x)=x^3-6x^2+9x+1[/imath] [imath]f'(x)=3x^2-12x+9, \ f''(x)=6x-12[/imath] [imath]2f'(x)-xf''(x)-6=0 \\ \Leftrightarrow 2(3x^2-12x+9)-x(6x-12)-6=0 \\ \Leftrightarrow 6x^2-24x+18-6x^2+12x-6=0 \\ \Leftrightarrow -12x+12=0 \\ \Leftrightarrow x=1[/imath] Vậy chỉ có 1 tiếp tuyến thỏa đề bài