Toán 11 Đạo hàm

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]\Rightarrow f'(x)=9(2x-3)-\frac{9(3x+1)^2}{\sqrt{(3x+1)^3}}[/tex]
Đề bài thì: [tex]9(2x-3)-\frac{9(3x+1)^2}{\sqrt{(3x+1)^3}}=\frac{9}{x}\\\Leftrightarrow 2x-3-\sqrt{3x+1}=\frac{1}{x}\\\Leftrightarrow (2x-3)x-x\sqrt{3x+1}-1=0\\\Leftrightarrow 2x^2-x\sqrt{3x+1}-(3x+1)=0\\\Leftrightarrow 2x^2-xt-t^2=0 (t=\sqrt{3x+1}>0)\\\Leftrightarrow (2x+t)(x-t)=0\\TH1:x=t\\\Leftrightarrow x=\sqrt{3x+1}\Leftrightarrow x=\frac{3+\sqrt{13}}{2}(Do:x>0)\\TH2:2x=-t(Loai(Do:x>0\Rightarrow VT>0,VP<0))[/tex]
Vậy $x=\frac{3+\sqrt{13}}{2}$
 
Top Bottom