Toán 12 đạo hàm

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
f(|x-2|-1) đạo hàm làm sao vậy ạ? thầy mình giải ra (x-2)/(|x-2|).f'(|x-2|-1) mà chưa giải thích sao hết =((
Ngắn gọn và dễ hiểu
|x|' = $\frac{x}{|x|}$ nên f'(|x-2|-1)= (|x-2|-1)' . f'(|x-2|-1) = |x-2|'. f'(|x-2|-1) = $\frac{x-2}{|x-2|}$.f'(|x-2|-1) :D:D còn về cách chứng minh tại sao đạo hàm có giá trị tuyệt đối như thế, bạn có thể lên mạng tìm kiếm nhé :D:D nó hơi dài dòng ấy:D
 
Top Bottom