Toán 12 Đạo hàm,,

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Chia cả 2 vế cho x^2 và chuyển vế ta có:
[tex]\frac{f'(x)}{x}-\frac{f(x)}{x^2}=2x+3<=>(\frac{f(x)}{x})'=2x+3<=>f(x)=x(x^2+3x)+C[/tex]
Từ f(1)=4=> C=0
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Anh ơi còn bài này, e làm như này đúng ko a,,
_________________
Cho hàm số y=f(x) có đạo hàm $f'(x)=(x^3-2x^2)(x^3-2x)$ với $x \epsilon R$
Hàm số $f|(1-2018x)|$ có nhiều nhất bao nhiêu điểm cực trị.
A.9
B.11
C.2018
D.2020
~~~
$f'(x)=x^3(x-2)(x^2-2)$
~>f'(x)=0 có 4 nghiệm ($-\sqrt{2},0, \sqrt{2},2$)
Xét $g(x)=f(1-2018x)$
~> $g'(x)= -2018.f'(1-2018x)$
$g'(x)=0$ ~> $1-2018x$ lần lượt bằng $-\sqrt2, 0, \sqrt2, 2$ ~> tìm ra 4 nghiệm x,,
Lập bảng biến thiên khi đó có 4 cực trị ~> số cực trị max of hàm $|f(1-2018x)|=9$
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Uh có 9 nhưng mà em không cần thiết giải 4 cái nghiệm kia, vẫn cứ coi nó là f(x) chẳng qua đóng thêm cái trị tuyệt đối thôi
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh
Top Bottom