Toán 11 đạo hàm

Hà Nguyệt Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
47
10
51
23
Last edited:

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Cho hàm số f(x) = sinx.cosx. Tính([tex]\frac{π}{12}[/tex]).
Cho hàm số y=[tex]\frac{2x-1}{x-1}[/tex] có đồ thị (C). Viết phương trình tiếp tuyến của (C) tại điểm có tung độ bằng 3
câu 1 là tính f' (pi/12) à bạn?
thì bạn chỉ cần tìm y' theo công thức đạo hàm của sinx, cosx rồi thay x pi/12 là ok
Câu2:
điểm có tung độ bằng 3 => y0 = 3
=> tìm được x0
=> tìm y' rồi thay x0 vừa tìm được ở trên để tìm y'(x0)
=> thay vào công thức pttt: y = y'(x0) . (x-x0) + y0
 
Top Bottom