Toán Đạo hàm

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Tính đao ham
Y=sin^6x+cos^6x+3sin^2x.cos^2x
y' = 6. [tex]sin^{5}x[/tex].(sinx)' + 6.[tex]cos^{5}x[/tex].(cosx)' + 6.sinx.(sinx)'.[tex]cos^{2}x[/tex] + 6.[tex]sin^{2}x[/tex].cosx.(cosx)'
= 6.[tex]sin^{5}x[/tex].cosx - 6.[tex]cos^{5}x[/tex].sinx + 3.sin2x.[tex]cos^{2}x[/tex] - 3.sin2x.[tex]sin^{2}x[/tex]
= 6.sinx.cosx.([tex]sin^{4}x[/tex] - [tex]cos^{4}x[/tex]) + 3.sin2x.([tex]cos^{2}x[/tex] - [tex]sin^{2}x[/tex])
= 3.sin2x. ([tex]sin^{2}x[/tex] - [tex]cos^{2}x[/tex]) + 3.sin2x.([tex]cos^{2}x[/tex] - [tex]sin^{2}x[/tex])
= 3.sin2x. ([tex]sin^{2}x[/tex] - [tex]cos^{2}x[/tex] + [tex]cos^{2}x[/tex] - [tex]sin^{2}x[/tex])
= 0
Vậy y' = 0
 
Top Bottom