Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đạo hàm
Y=(tanx-1)/(tanx+1)
Y=(tanx-1)/(tanx+1)
Đ.an là (2(1+tan^2x))/(1+tanx)^2Đạo hàm sẽ như sau:
(tanx)'.tanx+tanx(tanx)'
=1/[cos^2(x)].tanx+tanx.1/[cos^2(x)]
=2.tanx/[cos^2(x)]
Đạo hàm
Y=(tanx-1)/(tanx+1)
sai công thứcĐạo hàm sẽ như sau:
(tanx)'.tanx+tanx(tanx)'
=1/[cos^2(x)].tanx+tanx.1/[cos^2(x)]
=2.tanx/[cos^2(x)]
chuẩn rồi$y=\frac{tanx-1}{tanx+1}$
Ta có $:$ $y'=\frac{(tanx-1)'.(tanx+1)-(tanx+1)'.(tanx-1)}{(tanx+1)^{2}}= \frac{(tanx)'.(tanx+1)-(tanx)'.(tanx-1)}{(tanx+1)^{2}}= \frac{(1+tan^{2}x)(tanx+1)-(1+tan^{2}x)(tanx-1)}{(tanx+1)^{2}}= \frac{2(1+tan^{2}x)}{(tanx+1)^{2}}$
Tới đó rồi. Mà mình rút gon k ra giông đ.an$y=\frac{tanx-1}{tanx+1}$
Ta có $:$ $y'=\frac{(tanx-1)'.(tanx+1)-(tanx+1)'.(tanx-1)}{(tanx+1)^{2}}= \frac{(tanx)'.(tanx+1)-(tanx)'.(tanx-1)}{(tanx+1)^{2}}= \frac{(1+tan^{2}x)(tanx+1)-(1+tan^{2}x)(tanx-1)}{(tanx+1)^{2}}= \frac{2(1+tan^{2}x)}{(tanx+1)^{2}}$
Đ.an là (2(1+tan^2x))/(1+tanx)^2
bài này với đáp án của bạn giống màsai công thức
chuẩn rồi
Tới đó rồi. Mà mình rút gon k ra giông đ.an
Tới đó rồi. Mà mình rút gon k ra giông đ.an
đáp án giống của bạn rồi còn gì ??$y=\frac{tanx-1}{tanx+1}$
Ta có $:$ $y'=\frac{(tanx-1)'.(tanx+1)-(tanx+1)'.(tanx-1)}{(tanx+1)^{2}}= \frac{(tanx)'.(tanx+1)-(tanx)'.(tanx-1)}{(tanx+1)^{2}}= \frac{(1+tan^{2}x)(tanx+1)-(1+tan^{2}x)(tanx-1)}{(tanx+1)^{2}}= \frac{2(1+tan^{2}x)}{(tanx+1)^{2}}$
à k. mình mới thấy khúc đầu nen minh nói ra khúc đầu, mà sau tính k ra. c.0n banđáp án giống của bạn rồi còn gì ??