You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser.
Làm bài tập dạng này cậu chỉ cần nhớ mấy công thức tính đạo hàm rồi áp dụng vào làm thôi, dễ mà! ^^
Cậu gõ latex cho dễ nhìn đi!
a) $$y' = \sqrt{x^3 - 2x^2 + 1} = \frac{(x^3 - 2x^2 +1)'}{2\sqrt{x^3 - 2x^2 + 1}} = \frac{3x^2 - 4x}{2\sqrt{x^3 - 2x^2 + 1}}$$
b) $y' = (x^2 + 1)(x^3 + 1)^2(x^4+1)^3 $
$ = (x^2 + 1)'(x^3 +1)^2(x^4 + 1)^3 + (x^2 +1)[(x^3 +1)^2]'(x^4+1)^3 + (x^2 +1)(x^3+1)^2[(x^4 + 1)^3]'$
$= 2x(x^3 +1)^2(x^4 + 1)^3 + 2(x^2 + 1)(x^3 +1)(x^4 +1)^3 + 3(x^2+1)(x^3 +1)^2(x^4+1)^2$
.