Đạo hàm

H

heo_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lam giup minh nha!:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
1) Cho ham so y=[TEX]x^2[/TEX](C). Viet pt tiep tuyen cua (C) biet:
a) Tiep diem co hoanh do bang (-3)
b) tiep tuyen song song voi duong thang d: y=2x+3
c) tiep tueyn qua A(-1,-3)

2) cho ham so y=x+1/x-2 (C). Viet pt tiep tuyen cua (C) biet:
a) tiep diem co tung do bang 4
b) tiep tuyen vuong goc voi duong thang 3y-x+1=0=((
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX]\blue 1.\\a.y'=2x\\ Tiep\ diem\ co\ hoanh\ do\ =\ -3 \Rightarrow M(-3,9)\\ y'(-3)=-6\\ PTTT \ cua\ (C)\ tai\ M(-3,9)\ la:\\ y=-6(x+3)+9\\ tt // y=2x+3 \Rightarrow 2x=2 \Rightarrow x=1\Rightarrow y=1\\ PTTT\ cua \ (C)\ tai\ M-1(1,1)\ la:\\ y=2(x-1)+1\\c. Goi\ tiep\ diem\ la: M_3(a,a^2)\\ PTTT\ qua\ M_3\ cua\ (C)\ la:\\ y=2a(x-a)+a^2\\ qua\ A(-1,-3)\\ \Rightarrow -3=2a(-1-a)+a^2\\ Giai\ pt\ \Rightarrow a\ \Rightarrow pttt.\\ 2.\\ \frac{x+1}{x-2}\\ y'=\frac{-3}{(x-2)^2}\\ a.y=4 \Rightarrow x+1=4(x-2) \Rightarrow x \Rightarrow pttt\\ b. tt \perp 3y-x+1=0 \Rightarrow \frac{-3}{(x-2)^2}.\frac{1}{3}=-1\\ Giai\ pt \Rightarrow pttt.[/TEX]
 
Top Bottom