Toán 11 Đạo hàm cấp cao

xz114tk@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tư 2018
2
1
6
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
1. y= [tex]\sqrt{2x-x^{2}}[/tex]. Chứng minh rằng: [tex]y^{3}[/tex].y"+1=0
2. y= [tex]\frac{x-3}{x+4}[/tex]. Chứng minh rằng: [tex]2(y')^{2}=(y-1)y"[/tex]
Đạo hàm lần lượt rùi thế vào biểu thức,,
1.
Đạo hàm ra $y'=\frac{7}{(x+4)^2}$
[tex]y"=\frac{-14}{(x+4)^3}[/tex]
=> ...... => đpcm,,
2.
[tex]y'=\frac{1-x}{\sqrt{2x-x^2}}[/tex]
[tex]y''=\frac{-1}{(\sqrt{2x-x^2})^3}[/tex]
=>....... => đpcm,,
 
Top Bottom