Toán 11 Đạo hàm (Cần gấp)

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
76
Hà Nội
THPT Marie Curie
$\left(\dfrac{1}{\sqrt{x + 1} - \sqrt{x - 1}}\right)'$
$= -\dfrac{(\sqrt{x + 1} - \sqrt{x - 1})'}{(\sqrt{x + 1} - \sqrt{x - 1})^2}$
$= -\dfrac{\dfrac{1}{2\sqrt{x + 1}} - \dfrac{1}{2\sqrt{x - 1}}}{(\sqrt{x + 1} - \sqrt{x - 1})^2}$ (Từ đây bạn tự rút gọn nhé:v)
 

Zo_yaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tư 2020
243
190
61
Hà Nội
Chu Văn An
Tại sao $(x+1)' = 1.\sqrt{x-1}$ và $(x-1)' = 1.\sqrt{x+1}$ vậy:v?
Thật ngại quá.:D:D Xin lỗi vì gây khó hiểu:>(:>(:>(
Hôm nay mình viết hơi nhiều nên hơi lười viết. Đoạn đấy quy đồng lên luôn :D:D:D. Nên dòng thứ 4 + 5 ở mẫu trên tử cần quy thêm nhé ( Thiếu quy đồng dưới mẫu mất). Các dòng khác thì vẫn ok nhé
Am sâu So rỳ Hối lỗi quá :>( Thật thất vọng về bản thân :Tuzki1
 
Last edited:

trungtech1908

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2019
44
13
21
19
Đồng Nai
THPT sông ray
bạn làm hơi dài dòng, theo mình làm như thế này ngắn hơn nhiều
[tex]\frac{1}{\sqrt{x+1}-\sqrt{x-1}}=\frac{\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1}}{2}[/tex]
Suy ra y' bằng:
[tex]\frac{1}{2}(\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1})'=\frac{1}{2}(\frac{1}{2\sqrt{x+1}}+\frac{1}{2\sqrt{x+1}})[/tex]
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom