đạo hàm, cần gấp/ BT SGK

D

dau_love_tay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm hộ mình bài này với,
cần gấp ahf
cho parabol [TEX]y=x^2[/TEX] với 2 điểm A(2;4) và B(2 +delta x; y+ delta y) trên đó
a) tính hệ số góc của cát tuyến AB bjt delta x lần lượt= 1; 0.1; 0.01
b) tính hệ số góc của tiếp tuyển parabol đã cho tại A
2. viết PT tiếp tuyến của đồ thị hàm số [TEX]y= x^3[/TEX] biết
a) tiếp điểm có hoành độ = -1
b) tiếp điểm có tung độ = 8
c) hệ số góc của tiếp tuyến = 3
thanks nhìu
 
H

hoahuongduong93

bài 2 nha
2. viết PT tiếp tuyến của đồ thị hàm số
latex.php
biết
a) tiếp điểm có hoành độ = -1
b) tiếp điểm có tung độ = 8
c) hệ số góc của tiếp tuyến = 3
thanks nhìu

gọi d1 là tiếp tuyến của (C) tại Mo(-1;yo)
Mo thuộc (C) \Rightarrow yo= -1
hệ số góc k= -1
\Rightarrow pt(d1): y=k(x-xo) +yo= -(x+2)
tương tự làm cho câu b và c nha
:D:D:D
 
H

hoahuongduong93

quên mất,
nhân tiện đây hỏi các bác 1 bài nhỏ
tìm đạo hàm của y= x^5
thanks nhìu nghen.
 
S

silvery21

làm hộ mình bài này với,
cần gấp ahf
cho parabol [TEX]y=x^2[/TEX] với 2 điểm A(2;4) và B(2 +delta x; y+ delta y) trên đó
a) tính hệ số góc của cát tuyến AB bjt delta x lần lượt= 1; 0.1; 0.01
b) tính hệ số góc của tiếp tuyển parabol đã cho tại A
2. viết PT tiếp tuyến của đồ thị hàm số [TEX]y= x^3[/TEX] biết
a) tiếp điểm có hoành độ = -1
b) tiếp điểm có tung độ = 8
c) hệ số góc của tiếp tuyến = 3
thanks nhìu
lau ko học cũng ko nhớ lắm; bạn nhờ thì giúp nhé
1a; tính delta y/ delta x =( ( 2 +delta x )^2-2^2)/(delta x) = 4 + delta x

thay delta x lần lượt= 1; 0.1; 0.01 là OK

b; y'(2) = lim (delta x->0) delta y/ delta x = lim (delta x->0)(4 + delta x) =4

2 2b thay tung độ vào tìm x0 ròi tính đc y' là tt

2c : y'(3)=0 .giải ra đc x0=+- 1

OK

đạo hàm y=x^5 => y' = 5 x^4
 
Top Bottom