Vật lí 12 dao độnng điều hoà

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
96
Bắc Ninh
thcs đại phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một toa xe trượt trên đường dốc xuống dưới, góc nghiêng của dốc so với mặt phẳng nằm ngang là 60 độ. Treo lên trần toa xe một con lắc đơn gồm dây treo có chiều dài 1m nối với 1 quả cầu nhỏ. trong thời gian xe trượt xuống kích thích cho con lắc dđđh với biên độ góc nhỏ. Hệ số ma sát là 0,1. lấy g=10m/s2. Chu kì dao động của con lắc là?
 

Itsjerry

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2020
66
42
26
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Qúy Đôn
Một toa xe trượt trên đường dốc xuống dưới, góc nghiêng của dốc so với mặt phẳng nằm ngang là 60 độ. Treo lên trần toa xe một con lắc đơn gồm dây treo có chiều dài 1m nối với 1 quả cầu nhỏ. trong thời gian xe trượt xuống kích thích cho con lắc dđđh với biên độ góc nhỏ. Hệ số ma sát là 0,1. lấy g=10m/s2. Chu kì dao động của con lắc là?
Vì xe trượt trên con đường dốc 60 độ nên sẽ có thêm gia tốc quán tính
=> g*=g*cos(60) =...
=> T = 2[tex]\pi \sqrt{\frac{l}{g*}}[/tex]
 
Top Bottom