dao dong

D

duchieu456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 hai vat A và B có cùng khôi lương 1kg và có kich thuoc nhỏ được nối với nhau bởi sợi dây mảnh nhẹ không dãn dài 10cm, sau đó được treo vào một đầu của lò xo có độ cứng K=100N/m.đầu còn lại của lò xo được treo vào một điểm cố định tại nơi có gia tốc g=10m/s2khi hệ vật và lò xo đang ở vị trí cân bằng người ta đốt sợi dây nối hai vật và vật B sẽ rơi tư do còn vật A sẽ dao động điều hòa. lần đầu tiên vât A lên đến vị trí cao nhất thù khoảng cách giữa hai vật là
câu 2 hai chất điểm A và B dao động điều hòa trên cùng một trục ox với cùng biên độ. tại thời điểm t=0. hai chất điểm đều đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương. chu kì dao đông cua a là T và bằng một nửa chu kì dao đông của chârt điểm B. tỷ số đô lớn vận của chất điểm A và chârt điểm B ở thời điểm t/6 là
câu 3 cho mạch RLC nối tiếp(cuộn dây thuần cảm) với CR.R<2L.đăt vào hai đầu đoạn mạch điện áp U=U0cos(wt) với w thay ddduwwoowc. điều chỉnh w để điện áp hiệu dụng giữa hai bản tụ đạt cưc đại.khi đó điên áp hiệu dụng trên điên trở gấp 5 lần điện áp hiệu dụng trên cuộn dây.hệ sộ công suất của đoạn mach khi đó là
 
A

ahcanh95

câu 1: ban đầu khi treo cả 2 vật: đenta Lo = 20cm, Wo = 5căn2, vmax = 100căn2.
khi cắt dây thì: W1 = 10 => A1 = vmaxx/ W1 = 10căn2 , T1 = 2pi/ 10 = pi/5
=> khi quả nặng A lên vị trí cao nhất mất khoảng thời gian là: T1/8+ T1/4 = 3pi/40.
vật B đi được quãng đường là: g*t^2/2 = 27,76 cm.
như vậy tổng khoảng cách là : A1 + 10cm + 10cm + 27.76 = 61.9 cm.


câu 2: T(A)= 2.T(B)
=> omega A = oamega B /2.
sau t= T/6 (s) thì cả 2 vật có li đọ bằng nhau.
khi đó vA= 1/2 vA max.
vB = 1/2 vB max
=> vA/ vB = vA max/ vB max = 1/2.

Góp ý: Chào bạn.
Lần sau trước khi post bài bạn có thể kiểm tra lại nội dung mà mình vừa đăng và viết tách từng câu ra được không vậy? Và bạn cũng nên viết ra 4 đáp án để mọi người còn muốn làm.
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom