dao động

K

kanghy0s009xyz

V

vitraitimanhcoemm

lam tnay p ak..

ta co...t nen=phi nen/w <=> 2.pi/3w=phi nen/w <=> phi =2.pi/3
ma phi nen = 2.anpha...(anpha la goc pan na....)
=> anpha= pi/3
lai co: cos(anpha)=dental(l) /A <=> cos(pi/3)=3/A
=> A=6 cm...
co the p kho hjeu lam phai k....mk kung the...nhung mk khuyen p ku nho nhung ct nay thui...khoi phai nghj nhju...gap la lam lun...hj
ok...........;)
 
N

ngungutruong

vật bị nén khi A>[tex]\large\Delta l_0[/tex]
thời gian nén là khoảng thời gian vật dao động từ
x=[tex]\large\Delta l_0[/tex]->A và từ A-> [tex]\large\Delta l_O[/tex]
gọi
[tex]\large\Delta t_1[/tex] là thời gian nén ở nửa chu kì
=> [TEX]\frac{T}{3}[/TEX] = 2[tex]\large\Delta t_1[/tex] =2 .[TEX]\frac{\large\Delta \varphi}{\omega}[/TEX]

=>[TEX]\large\Delta \varphi[/TEX]= [TEX] \frac{\pi}{3}[/TEX] = [TEX] \| \ \varphi 2 - \varphi 1 \| \[/TEX]

=> [TEX]\| \ 0 -\varphi 1 \| \[/TEX] = [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX]=> [TEX]\varphi 1 [/TEX] =[TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX]
cos[TEX]\varphi 1 [/TEX]= [TEX]\frac{3}{A}[/TEX] => A= 6cm
lưu ý. bài này mình chọn (+) hướng lên
 
Top Bottom