Dao động.

T

tomhum9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mắc 2 lò xo L1, L2 như sau:
A- L1 nt "vật m" nt L2-B
(thông cảm mình không vẽ đc hình trên này)
Cho: k1 = 60 N/m, k2 = 30 N/m, L1 = 20 cm, L2 = 30 cm
Chiều dài AB = 41 cm
Chọn lúc vật m ở vịt trí L2 có chiều dài tự nhiên thì truyền cho vật một vận tốc v = 9.pi theo chiều A đến B
Hỏi khi vật m ở vị trí cân bằng thì độ biến dạng của lò xo 1 và lò xo 2 bằng bao nhiêu?
:confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
T

tomhum9x

Bài này mình nghĩ tại vị trí cân bằng thì hợp lực 2 lực đàn hồi bằng 0
=> k1 denta l1 = k2 denta l2
=> (denta l1)/(denta l2) = k2 / k1 =1/2
Và (denta l1) + (denta l2) = 9cm
từ đây => denta l1 = 3cm, denta l2 = 6cm

Điều mình thắc mắc ở đây là vận tốc,chọn lúc vật m ở vịt trí L2 có chiều dài tự nhiên,...trong khi cách giải trên không dùng...:D:D:D....đúng k nhỉ?????

AI GIÚP GIẢI QUYẾT THẮC MẮC ĐC KHÔNG...ko tự dưng họ cho thừa dữ liệu làm j...híc
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom