dao dong

C

cuong.pham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc đơn có chiều dài 1m dao động điều hòa tại nơi có gia tốc trọng trường là 10 (m/s^2). Góc lớn nhất và dây treo hợp với phương thẳng đứng góc a0=0.1 rad.
Tại vị trí dây treo hợp vơi phương thẳng đứng góc a=0.01 rad thì gia tốc của con lắc có độ lớn là

A.0,1
B.0,0989
C.0,14
D.0,17

:D:D
 
D

dubanodau

đáp án A
áp dụng công thức
alpha0^2 = a^2/w^4 + v^2/w^2
w= căn (g/l)
v= căn( gl(alpha0^2-alpha^2)
thay số vào là đc
 
Last edited by a moderator:
S

sir.linh

một con lắc đơn có chiều dài 1m dao động điều hòa tại nơi có gia tốc trọng trường là 10 (m/s^2). Góc lớn nhất và dây treo hợp với phương thẳng đứng góc a0=0.1 rad.
Tại vị trí dây treo hợp vơi phương thẳng đứng góc a=0.01 rad thì gia tốc của con lắc có độ lớn là

A.0,1
B.0,0989
C.0,14
D.0,17

:D:D

.bai` nay ngan the nay thoi. 5s :D
a=w^2.s=w^2.l.anpha=10.1.0,01=0.1
 
Top Bottom