dao động

H

hoathan24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Nhận xét nào dưới đây là sai về sự biến đổi năng lượng trong dao động điều hòa:
A: Độ biến thiên động năng sau một khoảng thời gian bằng và trái dấu với độ biến thiên thế năng trong cùng
khoảng thời gian đó.
B: Động năng và thế năng chuyển hóa lẫn nhau nhưng tổng năng lượng của chúng thì không thay đổi.
C: Động năng và thế năng biến thiên tuần hoàn với cùng tần số góc của dao động điều hòa.
D: Trong một chu kỳ dao của dao động có bốn lần động năng và thế năng có cùng một giá trị.

giải thích nha!:)>-
 
N

nhoc_maruko9x

: Nhận xét nào dưới đây là sai về sự biến đổi năng lượng trong dao động điều hòa:
A: Độ biến thiên động năng sau một khoảng thời gian bằng và trái dấu với độ biến thiên thế năng trong cùng
khoảng thời gian đó.
B: Động năng và thế năng chuyển hóa lẫn nhau nhưng tổng năng lượng của chúng thì không thay đổi.
C: Động năng và thế năng biến thiên tuần hoàn với cùng tần số góc của dao động điều hòa.
D: Trong một chu kỳ dao của dao động có bốn lần động năng và thế năng có cùng một giá trị.

giải thích nha!:)>-
Đáp án C là sai, vì nó biến thiên với tần số bằng 2 tần số dao động.
Hỏi tại sao nó đúng thì hơi khó :| Có trong SGK hết mà.. Là tính chất của nó rồi.
A. Đúng vì cơ năng toàn phần ko đổi, nên động năng tăng bao nhiêu thì thế năng phải giảm bấy nhiêu, vậy độ biến thiên là bằng nhau, nhưng trái dấu.
B. Đúng - Cái này dĩ nhiên, dao động điều hoà có cơ năng được bảo toàn.
D. Đúng - Vẽ cái đường tròn ra là ok mà, nếu không thì có thể tưởng tượng:
- Khi ở VTCB, động năng max còn thế năng = 0.
- Khi ở biên, động năng = 0 còn thế năng max.
Mà động năng và thế năng chuyển hoá lẫn nhau, nên trong khoảng từ biên đến VTCB, chắc chắn có 1 lần động năng = thế năng, mà 1 dao động toàn phần lại được chia làm 4 phần mà vật di chuyển trong khoảng biên tới VTCB, nên có 4 lần động năng = thế năng.
 
Top Bottom