dao động

  • Thread starter phuongcauhuongthanhvan
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 999

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 15. Một vật nặng m = 200 g gắn vào một lò xo có độ cứng k = 200 N/m treo thẳng đứng hướng xuống. Con lắc dao động trên quỹ đạo dài 10 cm. Xác đình thế năng con lắc khi lò xo bị nén 2 cm.
A. 0,16 J B. 0,04 J C. 0,09 J D. 0,21 J
 
H

hocmai.vatli

Câu 15. Một vật nặng m = 200 g gắn vào một lò xo có độ cứng k = 200 N/m treo thẳng đứng hướng xuống. Con lắc dao động trên quỹ đạo dài 10 cm. Xác đình thế năng con lắc khi lò xo bị nén 2 cm.
A. 0,16 J B. 0,04 J C. 0,09 J D. 0,21 J
Chào bạn thân mến!
Bài của bạn có thể giải như sau:
Tại vị trí cân bằng lò xo dãn một đoạn delta (l): k.delta(l) = mg --> delta(l) = 0,01m = 1cm
Mà tại ví trí lò xo nén 2cm thì so với vị trí cân bằng lò xo có li độ x = 3cm
Wt = 1/2kx^2 = 0,09 J
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom