Dao Dong

  • Thread starter phuongcauhuongthanhvan
  • Ngày gửi
  • Replies 7
  • Views 1,149

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4. Một con lắc xo gồm vật nặng có khối lượng m = 80 g và lò xo có khối lượng không đáng kể, đầu tiên được giữ cố định. Vật dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với tần số 4,5 Hz. Trong quá trình dao động, lò xo ngắn nhất là 40 cm và dài nhất là 56 cm. Lấy g = 9,8 m/s2. Chọn gốc toạ độ ở vị trí cân bằng, chiều dương hướng xuống, t = 0 là lúc lò xo ngắn nhất. Tìm pt dao dong


Nếu b làm đk thì giúp mình với!thanks b n lắm
 
T

trytouniversity

Bạn nên lấy sách ra đọc phần dao động cơ đi.

Để tìm pt dao động thì cần tìm các đại lượng : A , [TEX]\omega[/TEX] , pha ban đầu.

A = [TEX]\frac{(l_m_a_x - l_m_i_n)}{2}[/TEX] = 8 cm

[TEX]\omega[/TEX] = 2[TEX]\pi.f[/TEX] = 9[TEX]\pi[/TEX]

Lúc t = 0 , vật ở vị trí cao nhất, chiều dương hướng xuống nên vị trí đó là -A

\Rightarrow pha ban đầu = [TEX]\pi[/TEX]

\Rightarrow ptdđ : x = 8 cos(9[TEX]\pi[/TEX]t + [TEX]\pi[/TEX])
 
P

phuongcauhuongthanhvan

oh!mình lấy sách ra đọc rùi ban ah!

k hiểu sao,sách của minh bảo là Dáp Án của b sai?

"XIN ĐỪNG CỐ GẮNG NGỠ MÌNH LÀ NUMBER 1"
 
P

phuongcauhuongthanhvan

oh mà theo đề "t = 0 là lúc lò xo ngắn nhất" sao bạn lại kết luận "Lúc t = 0 , vật ở vị trí cao nhất"nhi?
 
P

phuongcauhuongthanhvan

uhm,thanks các bạn nhé!hjhj

"Hữu duyên tương lý,năng tương ngộ"
 
Top Bottom