Dao động xoay chiều?!

J

jojo.kkab

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện có cảm kháng ZL=60 mắc nối tiếp với dung kháng Zc =100 và điện trở R. Điện áp hiệu dụng 2 đầu mạch là 200V. Để công suất của mạch là 400W thì điện trở có giá trị là :
A. 40ôm , B. 20 và 80, C 20, D 40 và 100
 
H

hocmai.vatli

Bài này chỉ là giải phương trình thôi bạn à.
ta sẽ có:
[TEX]P=\frac{U^{2}}{R^{2}+(Z_{L}-Z_{C})^{2}}.R[/TEX]
thay số ta có phương trình:
[TEX]R^{2}-100R+40^{2}=0[/TEX]
giải ra là 2 đáp án: 20 và 80 bạn à.
 
Top Bottom