M
modernftfashion
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Thầy cô giải giúp em bài này với ạ. Em xin cảm ơn
1.Một con lắc lò xo có K=200 N/m, vật nhỏ có m=80 g, dao động trên mp nằm ngang, hệ số ma sát trượt 0,1. Ban đầu đưa vật đến vị trí lò xo bị dãn 10 cm rồi thả nhẹ. Li độ cực đại của vật sau khi qua VTCB đầu tiên là:
A. 9,5cm
B. 8,6
C. 6,8
D. 7,6
nếu vật qua O lần thứ hai thì thế nào ạ?
2.Một con lắc lò xo gồm lò có độ cứng k=50n/m vật nhỏ khối lượng m=150g dao động trên mặt phẳng nằm ngang hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng ngang là 0.08 Ban đầu đưa vật ra khỏi vị trí cân bằng O đến vị trí lò xo bị dãn 7.36 cm rồi thả nhẹ. Cho gia tốc trọng trường g=10m/s2
a. Khi vật dừng lại thì lực đàn hồi của lò xo bằng bao nhiêu?
b. Vật dừng lại thì lò xo dãn hay nén bao nhiêu cm?
c. Tính quãng đường vật đi được cho đến khi dừng lại?
d. Tính tốc độ vật qua O lần thứ 9?
1.Một con lắc lò xo có K=200 N/m, vật nhỏ có m=80 g, dao động trên mp nằm ngang, hệ số ma sát trượt 0,1. Ban đầu đưa vật đến vị trí lò xo bị dãn 10 cm rồi thả nhẹ. Li độ cực đại của vật sau khi qua VTCB đầu tiên là:
A. 9,5cm
B. 8,6
C. 6,8
D. 7,6
nếu vật qua O lần thứ hai thì thế nào ạ?
2.Một con lắc lò xo gồm lò có độ cứng k=50n/m vật nhỏ khối lượng m=150g dao động trên mặt phẳng nằm ngang hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng ngang là 0.08 Ban đầu đưa vật ra khỏi vị trí cân bằng O đến vị trí lò xo bị dãn 7.36 cm rồi thả nhẹ. Cho gia tốc trọng trường g=10m/s2
a. Khi vật dừng lại thì lực đàn hồi của lò xo bằng bao nhiêu?
b. Vật dừng lại thì lò xo dãn hay nén bao nhiêu cm?
c. Tính quãng đường vật đi được cho đến khi dừng lại?
d. Tính tốc độ vật qua O lần thứ 9?