dao động tắt dần

F

forever_aloner_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo nằm ngang , k =10N/m và vật nặng m =100g ; từ vị trí cân bằng kéo lò xo dãn 7cm rồi truyền v =80cm/s hướng về VTCB , biết hệ số ma sát u = 0,1 ;g =10m/s^2 . Vmax trong quá trình dao động là ?
mn giải cụ thể dùm nha !!!
 
L

linh110

Một con lắc lò xo nằm ngang , k =10N/m và vật nặng m =100g ; từ vị trí cân bằng kéo lò xo dãn 7cm rồi truyền v =80cm/s hướng về VTCB , biết hệ số ma sát u = 0,1 ;g =10m/s^2 . Vmax trong quá trình dao động là ?
mn giải cụ thể dùm nha !!!

x0=[tex] \mu [/tex]mg/k=1 cm
=> x=7-1 =6 cm
=> A'^2=x^2 +(v/w)^2 => A'=10 cm
=> vmax= 10.10=100cm/s
 
Top Bottom