Dao động tắt dần con lắc đơn.......

S

songhywoo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài ;;)
con lắc đơn dao động điều hòa tại nơi có g=9.8m/s^2.Kéo con lắc lệch phương thẳng đứng một góc 0,1 rad rồi thả nhẹ.biết lực ma sát tác dụng lên con lắc trong qua trình dao động có độ lớn bằng 0,001 lần trọng lượng của vật.coi biên độ giảm đều trong từng chu kỳ.số lần con lắc qua vị trí cân băng đến lúc dừng lại là:

A: 25 B: 50 c: 100 D: 15
 
H

hatachino1

độ giảm biên độ sau T là 4Fc/mw^2 => l x (đentaanfa) = 4x0,001mgl/mg =0,004l
=> (đentaanfa) = 0,004
số dao động vật thực hiện được đến khi dung hẳn là anfa/đentaanfa = 0,1/0,004
=> số lần vật đi qua vtcb là 50
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom