Dao động KHÓ!!

P

phinhmanhtrang

C

cafekd

Bài này tớ gặp nhiều người cũng đi hỏi rồi mà bài này không có đáp số đâu cậu vì thiếu khối lượng vật đó cậu :D
Ai giải dc bài này tớ bái sư pụ luôn. ;)
 
K

king_wang.bbang

mọi người giúp mình bài này với.
do ma sát một quả lắc thực hiện dđ tắt dần với T=2s. sau 5 chu kỳ biên độ dao động giảm từ 5 độ xuống 4 độ. Tính công suất để duy trì dao động đó. g=10


Đúng là đề cho thiếu dữ kiện thật nên ở đây mình chỉ nêu hướng giải thôi nhé

$W = \dfrac{1}{2}mS_0^2{\omega ^2} = \dfrac{1}{2}mgl\alpha _0^2$

$\Delta W = W - W' = \dfrac{1}{2}mgl\alpha _0^2 - \dfrac{1}{2}mgl\alpha _{01}^2$

Công suất để duy trì:

$P = \dfrac{{\Delta W}}{{5T}}$
 
Top Bottom