dao dong hay

K

kimchung94

T

trytouniversity

Tại thời điểm t = 0, hai vật này qua VTCB theo chiều dương nên có góc phi= -[TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] .

Ta nhận thấy [TEX]T_1[/TEX] = 0,8 < 2,4 nên vật 1 sẽ qua vị trị biên dương trước vật 2.

Như vậy , khi vật 1 quay đầu lại thì chắc chắn sẽ gặp vật 2 đang đi tới.

Do 2 vật cùng li độ, cùng biên độ và ngựoc chiều nên :

phi 2 = - phi 1

\Leftrightarrow -([TEX]\frac{2\pi}{0,8} [/TEX].t - [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] ) = ([TEX] \frac{2\pi}{2,4} [/TEX].t - [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] )
\Rightarrow t = 0,3 s.
 
Top Bottom