khanhicm9Dựa vào đồ thị khi vật nhanh hơn thực hiện được 2 chu kì thì vật còn lại chỉ thực hiện được 1 chu kỳ
Chuẩn hóa biên độ của 2 vật là 1, vận nhanh hơn là 1, chậm hơn là 2:
[imath]\Rightarrow x_1=cos(2\omega t-\dfrac{\pi}{2})[/imath]
[imath]\Rightarrow x_2=cos(\omega t-\dfrac{\pi}{2})[/imath]
Chúng gặp nhau t =0,33 s. Thay vào tìm được [imath]\omega[/imath] rồi thử từng đáp án xem có thỏa mãn gặp nhau và cùng chiều ko.
Bạn có thể tham khảo kiến thức :
Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm
Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG:
Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.