Vật lí 12 Dao động điều hòa

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Trong dao động điều hoà của một vật thì các đại lượng nào sau đây là không đổi theo thời gian?
A. Động năng, tần số, lực kéo về.
B. Lực kéo về, vận tốc, cơ năng của vật.
C. Biên độ, tần số, cơ năng của vật.
D. Biên độ, tần số, gia tốc.
Câu 2. Một vật dao động điều hòa theo phương trình: [tex] x=A\cos(\omega t)[/tex] . Gia tốc của vật tại thời điểm t có biểu thức
A. [tex] a=A\omega \cos(\omega t+\pi )[/tex]
B. [tex] a=A\omega ^{2}\cos(\omega t+\pi )[/tex]
C. [tex] a=A\omega \sin\omega t[/tex]
D. [tex] a=-A\omega ^{2}\sin\omega t[/tex]
Câu 3. Chọn phát biểu đúng khi nói về dao động điều hòa của một vật.
A. Li độ của vật dao động điều hòa biến thiên theo định luật hàm sin hoặc cosin theo thời gian.
B. Tần số của vật dao động điều hòa phụ thuộc vào cách kích thích cho vật dao động và biên độ dao động.
C. Ở vị trí biên, vận tốc của vật dao động điều hòa là cực đại.
D. Ở vị trí cân bằng, gia tốc của vật dao động điều hòa là cực đại.
Câu 4. Khi một chất điểm dao động điều hòa
A. ở vị trí biên, chất điểm có vận tốc bằng không và gia tốc bằng không.
B. ở vị trí cân bằng, chất điểm có vận tốc bằng không và gia tốc cực đại.
C. ở vị trí cân bằng, chất điểm có độ lớn vận tốc cực đại và gia tốc bằng không.
D. ở vị trí biên, chất điểm có độ lớn vận tốc cực đại và gia tốc cực đại.
Câu 5. Trong dao động điều hòa li độ, vận tốc và gia tốc là ba đại lượng biến đổi điều hòa theo thời gian và có
A. cùng biên độ.
B. cùng pha.
C. cùng tần số góc.
D. cùng pha ban đầu.
Mọi người chọn đáp án đúng với ạ, em bị mất gốc lí nên mọi người giải thích giúp em nha^^ xin cảm ơn !
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Câu 1. Trong dao động điều hoà của một vật thì các đại lượng nào sau đây là không đổi theo thời gian?
A. Động năng, tần số, lực kéo về.
B. Lực kéo về, vận tốc, cơ năng của vật.
C. Biên độ, tần số, cơ năng của vật.
D. Biên độ, tần số, gia tốc.
Câu 2. Một vật dao động điều hòa theo phương trình: [tex] x=A\cos(\omega t)[/tex] . Gia tốc của vật tại thời điểm t có biểu thức
A. [tex] a=A\omega \cos(\omega t+\pi )[/tex]
B. [tex] a=A\omega ^{2}\cos(\omega t+\pi )[/tex]
C. [tex] a=A\omega \sin\omega t[/tex]
D. [tex] a=-A\omega ^{2}\sin\omega t[/tex]
Câu 3. Chọn phát biểu đúng khi nói về dao động điều hòa của một vật.
A. Li độ của vật dao động điều hòa biến thiên theo định luật hàm sin hoặc cosin theo thời gian.
B. Tần số của vật dao động điều hòa phụ thuộc vào cách kích thích cho vật dao động và biên độ dao động.
C. Ở vị trí biên, vận tốc của vật dao động điều hòa là cực đại.
D. Ở vị trí cân bằng, gia tốc của vật dao động điều hòa là cực đại.
Câu 4. Khi một chất điểm dao động điều hòa
A. ở vị trí biên, chất điểm có vận tốc bằng không và gia tốc bằng không.
B. ở vị trí cân bằng, chất điểm có vận tốc bằng không và gia tốc cực đại.
C. ở vị trí cân bằng, chất điểm có độ lớn vận tốc cực đại và gia tốc bằng không.
D. ở vị trí biên, chất điểm có độ lớn vận tốc cực đại và gia tốc cực đại.
Câu 5. Trong dao động điều hòa li độ, vận tốc và gia tốc là ba đại lượng biến đổi điều hòa theo thời gian và có
A. cùng biên độ.
B. cùng pha.
C. cùng tần số góc.
D. cùng pha ban đầu.
Mọi người chọn đáp án đúng với ạ, em bị mất gốc lí nên mọi người giải thích giúp em nha^^ xin cảm ơn !
Câu 1. Trong dao động điều hoà của một vật thì các đại lượng nào sau đây là không đổi theo thời gian?
A. Động năng, tần số, lực kéo về.
B. Lực kéo về, vận tốc, cơ năng của vật.
C. Biên độ, tần số, cơ năng của vật.
D.
Biên độ, tần số, gia tốc.
Câu 2. Một vật dao động điều hòa theo phương trình: [tex] x=A\cos(\omega t)[/tex] . Gia tốc của vật tại thời điểm t có biểu thức
A. [tex] a=A\omega \cos(\omega t+\pi )[/tex]
B. [tex] a=A\omega ^{2}\cos(\omega t+\pi )[/tex]
C. [tex] a=A\omega \sin\omega t[/tex]
D. [tex] a=-A\omega ^{2}\sin\omega t[/tex]
Câu 3. Chọn phát biểu đúng khi nói về dao động điều hòa của một vật.
A. Li độ của vật dao động điều hòa biến thiên theo định luật hàm sin hoặc cosin theo thời gian.
B. Tần số của vật dao động điều hòa phụ thuộc vào cách kích thích cho vật dao động và biên độ dao động.
C. Ở vị trí biên, vận tốc của vật dao động điều hòa là cực đại.
D. Ở vị trí cân bằng, gia tốc của vật dao động điều hòa là cực đại.
Câu 4. Khi một chất điểm dao động điều hòa
A. ở vị trí biên, chất điểm có vận tốc bằng không và gia tốc bằng không.
B. ở vị trí cân bằng, chất điểm có vận tốc bằng không và gia tốc cực đại.
C. ở vị trí cân bằng, chất điểm có độ lớn vận tốc cực đại và gia tốc bằng không.
D. ở vị trí biên, chất điểm có độ lớn vận tốc cực đại và gia tốc cực đại.
Câu 5. Trong dao động điều hòa li độ, vận tốc và gia tốc là ba đại lượng biến đổi điều hòa theo thời gian và có
A. cùng biên độ.
B. cùng pha.
C. cùng tần số góc.
D. cùng pha ban đầu.
Chúc em học tốt! :D có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Câu 1. Trong dao động điều hoà của một vật thì các đại lượng nào sau đây là không đổi theo thời gian?
A. Động năng, tần số, lực kéo về.
B. Lực kéo về, vận tốc, cơ năng của vật.
C. Biên độ, tần số, cơ năng của vật.
D. Biên độ, tần số, gia tốc.
Câu 2. Một vật dao động điều hòa theo phương trình: [tex] x=A\cos(\omega t)[/tex] . Gia tốc của vật tại thời điểm t có biểu thức
A. [tex] a=A\omega \cos(\omega t+\pi )[/tex]
B. [tex] a=A\omega ^{2}\cos(\omega t+\pi )[/tex]
C. [tex] a=A\omega \sin\omega t[/tex]
D. [tex] a=-A\omega ^{2}\sin\omega t[/tex]
Câu 3. Chọn phát biểu đúng khi nói về dao động điều hòa của một vật.
A. Li độ của vật dao động điều hòa biến thiên theo định luật hàm sin hoặc cosin theo thời gian.
B. Tần số của vật dao động điều hòa phụ thuộc vào cách kích thích cho vật dao động và biên độ dao động.
C. Ở vị trí biên, vận tốc của vật dao động điều hòa là cực đại.
D. Ở vị trí cân bằng, gia tốc của vật dao động điều hòa là cực đại.
Câu 4. Khi một chất điểm dao động điều hòa
A. ở vị trí biên, chất điểm có vận tốc bằng không và gia tốc bằng không.
B. ở vị trí cân bằng, chất điểm có vận tốc bằng không và gia tốc cực đại.
C. ở vị trí cân bằng, chất điểm có độ lớn vận tốc cực đại và gia tốc bằng không.
D. ở vị trí biên, chất điểm có độ lớn vận tốc cực đại và gia tốc cực đại.
Câu 5. Trong dao động điều hòa li độ, vận tốc và gia tốc là ba đại lượng biến đổi điều hòa theo thời gian và có
A. cùng biên độ.
B. cùng pha.
C. cùng tần số góc.
D. cùng pha ban đầu.
Mọi người chọn đáp án đúng với ạ, em bị mất gốc lí nên mọi người giải thích giúp em nha^^ xin cảm ơn !
Đáp án như bạn ở trên đã làm nhé.
Bạn nên xem thêm qua topic [THPT] Ôn bài đêm khuya
hoặc là Tóm tắt kiến thức Vật Lí 12 để tham khảo củng cố kiến nè.
Tại vì mấy câu này cũng đơn giản và bạn hoàn toàn có thể lấy lại gốc nhé :p

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi lại để được chúng mình giải đáp nhé.
Xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn nữa nhé
 
Top Bottom