Vật lí 12 Dao động điều hòa

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
14
quỹ đạo=8=>biên độ=quỹ đạo/2=4 cm
[TEX]\omega =2 \pi/T=2 \pi[/TEX]
=>đáp án A
15,[TEX] v=x'(t)=- 20 \sqrt{2} \pi (cm/s)[/TEX]
mà đáp án D sai =>đáp án có vấn đề nhé bạn
và [TEX]x=5 \sqrt{2} (cm)[/TEX] đi theo chiều âm
16[tex]A=\sqrt{x^2+\frac{v^{2}}{\omega ^{2} }}=>3^2+\frac{40^2}{\omega ^{2} }=4^2+\frac{30^2}{\omega ^{2} }=>\omega =10(rad/s)=>T=\frac{\pi}{5}(s)[/tex]
17
[TEX] A=quỹ đạo/2=3 cm[/TEX]
[TEX]\omega =2 \pi /T=4(rad/s)[/TEX]
[tex]\frac{x^{2}}{A^{2}}+\frac{V^{2}}{\omega ^{2}A^{2}}=1[/tex]
thay số vào gpt=>V=8 (cm/s)
 
Last edited:

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
14
quỹ đạo=8=>biên độ=quỹ đạo/2=4 cm
[TEX]\omega =2 \pi/T=2 \pi[/TEX]
=>đáp án A
15,[TEX] v=x'(t)=- 20 \sqrt{2} \pi (cm/s)[/TEX]
mà đáp án D sai =>đáp án có vấn đề nhé bạn
và [TEX]x=5 \sqrt{2} (cm)[/TEX] đi theo chiều âm
16[tex]A=\sqrt{x^2+\frac{v^{2}}{\omega ^{2} }}=>3^2+\frac{40^2}{\omega ^{2} }=4^2+\frac{30^2}{\omega ^{2} }=>\omega =10(rad/s)=>T=\frac{\pi}{5}(s)[/tex]
17
[TEX] A=quỹ đạo/2=3 cm[/TEX]
[TEX]\omega =2 \pi /T=4(rad/s)[/TEX]
[tex]\frac{x^{2}}{A^{2}}+\frac{V^{2}}{\omega ^{2}A^{2}}=1[/tex]
thay số vào gpt=>V=8 (cm/s)
bạn ơi cái câu 16 á, cái công thức đó cũng có nữa hả bạn
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
bạn ơi cái câu 16 á, cái công thức đó cũng có nữa hả bạn
Có chứ em. Đó là hệ thức độc lập với thời gian em nhé :D
Có gì thắc mắc em có thể hỏi lại .
Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức nha
Mỗi tối box Lý sẽ tổ chức ôn tập vào lúc 20h30 ở 2 topic [THPT] Ôn bài đêm khuya[THCS] Ôn bài đêm khuya. Em có thể vào ôn tập nè
Cuối cùng là tham gia Khảo sát hoạt động box em nhé :D
Chúc em học tốt!
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
CÁC BẠN GIẢI GIÙM MÌNH BÀI 14, 15, 16, 17 NHA. MÌNH CẢM ƠN NHIỀU
View attachment 186075
Chào bạn, để tôn trọng những người giải đề thì bạn vui lòng gõ lại đề nha.
Bạn có thể dùng chức năng scan của gg drive cho thuận tiện nè, xong rồi chỉnh lại những công thức bị sai bằng chức năng Gõ công thức ở bên dưới nha.
Lần này mình sẽ làm mẫu:
Câu 14: Một vật dao động điều hoà với chu kỳ 1s trên quĩ đạo dài 0,08m. Chọn gốc thời gian lúc vật ở biên dương thì phương trình dao động là
A. x=0,04cos$2\pi$t (m)
B. x=0,04cos$\pi$t (m)
C.x=0,08cos$2\pi$t (m)
D. x=0,08cos$\pi$t (m)
Câu 15: Dao động điều hoà có phương trình x = 10cos(4$\pi$t + $\frac{\pi}{4}$)(cm). Gốc thời gian được chọn
là lúc vật có
A. vận tốc v = 10$\pi \sqrt{2}$ cm/s và đang đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương.
B. vận tốc v = 10$\pi \sqrt 2$ cm/s và qua li độ x=5$\sqrt 2$ cm.
C . vận tốc v =–10$\pi \sqrt 2$ cm/s và qua vị trí có li độ x=5$\sqrt 2$ cm.
D. vật qua vị trí có li độ x=5$\sqrt 2$ theo chiều dương.
Câu 16: Vật dao động điều hoà khi qua vị trí li độ x = 3cm thì có vận tốc v = 40cm/s. Khi qua vị trí li độ x = 4cm thi có vận tốc v = 30 cm/s. Chu kỳ dao động của vật là:
A. 1/5 (s)
B. $pi/5$ (s)
C. 1/2 (s)
D. $\pi$/10 (s)
Câu 17: Một vật dao động điều hoà trên quĩ đạo dài 6cm, chu kỳ T = $\pi$/2 (s). Khi qua vị trí có lí độ x = - $\sqrt 5$ cm, vật có tốc độ:
A. 2cm/s
B. 4cm/s
C. 6cm/s
D. 8cm/s
Bạn còn chưa hiểu phần nào không? Nếu có, hãy cho mình biết để hỗ trợ thêm nhé.
Ghé qua Thiên đường kiến thức để thêm nhiều tài liệu học tập nha :D
Đừng quên ôn bài tại Ôn bài đêm khuya và ôn thi đại học lý thuyếtbài tập Lý nha
Cho bọn mình thêm nhiều đóng góp tại khảo sát box Lý
Chúc bạn học tốt.
 
Top Bottom