Vật lí 12 dao động điều hoà

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chất điểm dao động điều hoà trên trục Ox có vận tốc bằng 0 tại 2 thời điểm liên tiếp là t1=1,75 s và t2=2,25 s,tốc độ trung bình trong khoảng thời gian đó là 80 cm/s.Ở thời điểm t=0,25 s vật đi qua:
A,vị trí cân bằng theo chiều âm của trục toạ độ
B,vị trí x=10 cm theo chiều âm của trục toạ độ
C,vị trí x=10 căn 2 theo chiều dương của trục toạ độ
D,vị trị cách vị trí cân bằng 20 cm
trình bày cụ thể nha mọi người!
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
21
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Trong 2 khoảng tgian liên tiếp = t2-t1=2.25-1.75 = 0,5s vật có v=0 => vật qua 2 biên âm và dương => T/2 = 0,5 => T=1
Mà |v|tb trong mỗi nửa cki là 4A/T => A = 20cm
Xét t1 = T + 3T/4, tìm được ban đầu vật ở VTCB còn theo chiều nào thì e chịu
Em làm vậy không biết có sai đâu không, mà e cũng không hiểu cái đề lắm á :v
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Trong 2 khoảng tgian liên tiếp = t2-t1=2.25-1.75 = 0,5s vật có v=0 => vật qua 2 biên âm và dương => T/2 = 0,5 => T=1
Mà |v|tb trong mỗi nửa cki là 4A/T => A = 20cm
Xét t1 = T + 3T/4, tìm được ban đầu vật ở VTCB còn theo chiều nào thì e chịu
Em làm vậy không biết có sai đâu không, mà e cũng không hiểu cái đề lắm á :v
t1 là ở biên âm còn t2 là ở biện dương á e
p/s mà e mới lớp 10 thôi hả??
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
21
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
t1 là ở biên âm còn t2 là ở biện dương á e
p/s mà e mới lớp 10 thôi hả??
ủa đề có cho đâu mà chị biết dậy ạ :V
Dạ e lớp 11 ạ
Còn nếu t1 ở biên âm thì chị cứ vẽ cái sơ đồ quãng đường thời gian ra so thôi ạ
p/s : chắc a cũng được học cái trục QD - TG làm nhanh khi có x = A/2 , A/căn 2 và A căn 3 /2 rồi nhỉ ?
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
ủa đề có cho đâu mà chị biết dậy ạ :V
Dạ e lớp 11 ạ
Còn nếu t1 ở biên âm thì chị cứ vẽ cái sơ đồ quãng đường thời gian ra so thôi ạ
p/s : chắc a cũng được học cái trục QD - TG làm nhanh khi có x = A/2 , A/căn 2 và A căn 3 /2 rồi nhỉ ?
vận tốc trung bình dương thì suy ra vậy th e cái trục thời gian thì a biết r
a tính ra D mà cô a kêu sai
p/s:a chứ ko phải chị nha e
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
21
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
vận tốc trung bình dương thì suy ra vậy th e cái trục thời gian thì a biết r
a tính ra D mà cô a kêu sai
p/s:a chứ ko phải chị nha e
ơ a ơi, a nhầm VTTB với tốc độ TB ròi :v
tốc độ TB (đề cho thế mà) thì bằng QĐ/TG mà QĐ thì có âm đâu mà mình biết là vật ở đâu ạ?
Theo e bài này chọn A là ok nhất ạ :v
ps đấy là em tính thế thôi đấy nhá, a có thể làm lại và so :v
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
ơ a ơi, a nhầm VTTB với tốc độ TB ròi :v
tốc độ TB (đề cho thế mà) thì bằng QĐ/TG mà QĐ thì có âm đâu mà mình biết là vật ở đâu ạ?
Theo e bài này chọn A là ok nhất ạ :v
ps đấy là em tính thế thôi đấy nhá, a có thể làm lại và so :v
ak vận tốc trên đoạn đi theo chiều âm nó âm thì chia ra vẫn âm thôi còn t1 ở biên âm đúng mà e
e thử làm cách của e a xem
 

Bút Bi Tím

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2020
209
132
51
Bình Thuận
Watching the World go by
Trong 2 khoảng tgian liên tiếp = t2-t1=2.25-1.75 = 0,5s vật có v=0 => vật qua 2 biên âm và dương => T/2 = 0,5 => T=1
Mà |v|tb trong mỗi nửa cki là 4A/T => A = 20cm
Xét t1 = T + 3T/4, tìm được ban đầu vật ở VTCB còn theo chiều nào thì e chịu
Em làm vậy không biết có sai đâu không, mà e cũng không hiểu cái đề lắm á :v
Em giải đúng rồi.
Đề bài này, không thể xác định VTCB theo chiều âm hay dương được. Nó là một dạng bài trắc nghiệm.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom