Vật lí 12 dao động điều hòa

finnzn

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng bảy 2019
9
0
6
28
Hà Nội
Tự do
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

68499079_1166137643578027_3005190558336417792_n.jpg

69314978_375693413128387_4887001616898588672_n.jpg

mọi người cho em hỏi chút là khi em tính khoảng cách ảnh của điểm M' rồi lấy khoảng cách đó trừ cho khoảng cách của d'2 để tính A' thì lại không ra
68272280_505737026896062_5344134880500383744_n.jpg

có thể chỉ cho em thấy em sai chỗ nào không ạ, mong mọi người giúp đỡ
 

Minh Trang Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2019
140
210
86
Sơn La
thpt chu văn an
68499079_1166137643578027_3005190558336417792_n.jpg

69314978_375693413128387_4887001616898588672_n.jpg

mọi người cho em hỏi chút là khi em tính khoảng cách ảnh của điểm M' rồi lấy khoảng cách đó trừ cho khoảng cách của d'2 để tính A' thì lại không ra
68272280_505737026896062_5344134880500383744_n.jpg

có thể chỉ cho em thấy em sai chỗ nào không ạ, mong mọi người giúp đỡ

nếu bạn tính A'=[tex]|d'_{M}-d'_{2}|[/tex]=15 cm thì thi vật ở biên dương ảnh của vật cách thấu kính một khoảng là 45 cm
mà ta có độ phóng đại ảnh k=3[tex]\neq -\frac{-45}{12,5}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Cherry_cherry

finnzn

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng bảy 2019
9
0
6
28
Hà Nội
Tự do
Vậy bạn giải thích giúp mình sao 2 biên lại k cách đều vtcb của ảnh được k ạ
Cũng như tại sao tính d'1 bằng công thức k=3=-d'/d lại k ra - 75
 

Minh Trang Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2019
140
210
86
Sơn La
thpt chu văn an
Vậy bạn giải thích giúp mình sao 2 biên lại k cách đều vtcb của ảnh được k ạ
Cũng như tại sao tính d'1 bằng công thức k=3=-d'/d lại k ra - 75
theo mình d là vị trí của ảnh nên phải tuân theo công thức [tex]\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}=\frac{1}{f}[/tex]
còn cái tại sao ảnh của vật ở vị trí cân bằng ko cách đều hai biên thì bạn vẽ ảnh qua thấu kính là biết ngay mà
 
Last edited:
Top Bottom