Vật lí 12 dao động điều hòa

nhatnam0309

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng sáu 2019
14
4
6
Bình Định
trưng vương

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
$v_{max}=A.\omega=A.\dfrac{2\pi}{T}=\dfrac{4A}{T}.\dfrac{\pi}{2}=v_{tb}.\dfrac{\pi}{2}$
$\Rightarrow v_{tb}=v_{max}.2/\pi=20 \ (cm/s)$
có thể giải thế này không nhỉ??
Tốc độ trung bình trong một chu kỳ cũng bằng tốc độ trung bình khi vật đi từ biên về VTCB và ngược lại. Do đó:
[tex]v_{max} = \frac{A}{T/4} = \frac{4A}{\frac{2\pi}{\omega}} = \frac{2A\omega}{\pi} = \frac{2v_{max}}{\pi}[/tex]
 
  • Like
Reactions: LN V and thaohien8c
Top Bottom