Vật lí 12 [Dao động điều hòa]

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

34: Một vật nhỏ dao động điều hòa dọc theo trục Ox. Khi vật cách vị trí cân bằng một đoạn 2 cm thì động năng của vật là 0,48 J. Khi vật cách vị trí cân bằng một đoạn 6 cm thì động năng của vật là 0,32 J. Biên độ dao động của vật bằng
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
[tex]A[/tex]
34: Một vật nhỏ dao động điều hòa dọc theo trục Ox. Khi vật cách vị trí cân bằng một đoạn 2 cm thì động năng của vật là 0,48 J. Khi vật cách vị trí cân bằng một đoạn 6 cm thì động năng của vật là 0,32 J. Biên độ dao động của vật bằng
GIẢI:
* Gọi biên độ của vật là
* Gọi [tex]W, W_t,W_d[/tex] lần lượt là cơ năng, thế năng và động năng
* Ta có: [tex]W_d=W-W_t<=>W_d=\frac{1}{2}k(A^2-x^2)[/tex]
* Theo đề bài, ta lập được hai phương trình sau
(1) [tex]0,48=\frac{1}{2}k(A^2-0,02^2)[/tex]
(2) [tex]0,32=\frac{1}{2}k(A^2-0,06^2)[/tex]
Lấy phương trình (1) chia cho (2), ta được [tex]\frac{3}{2}=\frac{A^2-0,02^2}{A^2-0,06^2}[/tex]

Xem thêm:
[Vật lí 7] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 8] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 9] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 10] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 11] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 12] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen
Top Bottom