Vật lí 12 Dao động điều hòa

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Trong dao động điều hòa x=2Acos( 2ωt+φ ), giá trị cực tiểu của gia tốc là
lấy đạo hàm hạng 2 của pt sẽ ra gia tốc
[tex]a=-2\omega ^{2}Acos(2\omega t+\varphi )[/tex] a min khi cos = 1
khi đấy vật ở biên dương
 
Last edited:

hoanghh9a

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2018
98
33
11
23
Hà Nội
THPT Lương Thế Vinh
Sao mk lấy đạo hàm cấp 2 nó cứ ra là -8(ω^2).A.cos(2ωt+φ)
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Sao mk lấy đạo hàm cấp 2 nó cứ ra là -8(ω^2).A.cos(2ωt+φ)
[tex]x=2A.cos2\omega t.cos\varphi -2Asin2\omega t.sin\varphi[/tex]
=> [tex]x'=-A.4\omega .sin2\omega t.cos\varphi -A.4\omega cos2\omega t.sin\varphi=v(t)[/tex] hàm vân tốc theo thời gian
=> [tex]x''=-A.8\omega ^{2}cos2\omega t.cos\varphi +8A.\omega ^{2}.sin2\omega t.sin\varphi=a(t)[/tex]
hàm của gia tốc theo thời gian
[tex]a=-8.A.\omega ^{2}.cos(8\omega t+\varphi )[/tex]
 
  • Like
Reactions: taurussa and Coco99

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
[tex]x=2A.cos2\omega t.cos\varphi -2Asin2\omega t.sin\varphi[/tex]

[tex]a=-8.A.\omega ^{2}.cos([B][SIZE=4]8[/SIZE][/B]\omega t+\varphi )[/tex]
33207157_133716794160281_1725457438485774336_n.jpg
 
Top Bottom