dao động điều hòa ?

T

trieuzzzzzz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật dao động điều hoà với pt x =2 cos( ômega.t+ pi/6)cm. trong một chu kì dao động , khoảng thời gian mà vật có độ lớn gia tốc a > 300.( căn 3) là T/3. tần số dao động của vật là :
a.2,56hz
b.2,76hz
c.3,25 hz
d.2,42hz
....giúp em với mọi người
 
H

hangthuthu

Lưu ý rằng càng gần biên thì độ lớn của gia tốc càng tăng.
gọi li độ tại vị trí mà $a=300\sqrt{3}$ là x thì thời gian đi từ vtcb đến vị trí li độ x đó là:
$\frac{T-\frac{T}{3}}{4}=\frac{T}{6}$
Sd pp vecto quay dễ dàng suy ra $x=A\frac{\sqrt{3}}{2}$
thay vào gia tốc a ta đc đáp án b.
 
Top Bottom