dao động điều hòa ?

H

hangthuthu

ta có:1,2s=2T+\frac{7}{30T}
tại thời điểm t vật ở x=A/2 và đang chđ theo chiều dương.
ta đi tìm li độ của vật sau 7T/30 bằng pp vecto quay: (bạn vẽ hình ra nhé)
góc quét $\alpha =\frac{7T}{30}2\pi =\frac{7\pi }{15}$
$x=Acos\frac{7\pi}{15}=0,418$
chọn đáp án A.
 
T

trieuzzzzzz

ta có:1,2s=2T+\frac{7}{30T}
tại thời điểm t vật ở x=A/2 và đang chđ theo chiều dương.
ta đi tìm li độ của vật sau 7T/30 bằng pp vecto quay: (bạn vẽ hình ra nhé)
góc quét $\alpha =\frac{7T}{30}2\pi =\frac{7\pi }{15}$
$x=Acos\frac{7\pi}{15}=0,418$
chọn đáp án A.

cho mình hỏi với ạ..chỗ 1,2s = 2T+2/5 T CHỨ...theo mình là vậy nhưng mình ko biết mình sai chỗ nào ? mình nghĩ 0,5s=1T nên 0,2s còn lại =2/5T...MÌNH BIẾT MÌNH SAI nhưng có thể giải thích dùm mình ko?? kết quả bạn ra là đúng rồi nhưng mình ko tài nào hiểu chỗ 7/30 T là sao cả ????/// giải thích giúp mình nhé cảm ơn bạn :)
 
B

boa.hancock

cho mình hỏi với ạ..chỗ 1,2s = 2T+2/5 T CHỨ...theo mình là vậy nhưng mình ko biết mình sai chỗ nào ? mình nghĩ 0,5s=1T nên 0,2s còn lại =2/5T...MÌNH BIẾT MÌNH SAI nhưng có thể giải thích dùm mình ko?? kết quả bạn ra là đúng rồi nhưng mình ko tài nào hiểu chỗ 7/30 T là sao cả ????/// giải thích giúp mình nhé cảm ơn bạn :)

1,2s = 2T + 2T/5 là đúng rồi ko sai đâu
Chị hangthuthu viết thiếu đấy. Ý của chị ấy là thế này:
$1,2s = 2T + \dfrac{T}{6} + \dfrac{{7T}}{{30}}$
T/6 là thời gian để vật đi từ vị trí 2cm ra biên
7T/30 là thời gian từ biên đến vị trí cần tìm
 
H

hangthuthu


1,2s = 2T + 2T/5 là đúng rồi ko sai đâu
Chị hangthuthu viết thiếu đấy. Ý của chị ấy là thế này:
$1,2s = 2T + \dfrac{T}{6} + \dfrac{{7T}}{{30}}$
T/6 là thời gian để vật đi từ vị trí 2cm ra biên
7T/30 là thời gian từ biên đến vị trí cần tìm
ừ,chắc lúc ấy c vội nên viết thiếu.tks e nha ;) .
 
H

hangthuthu

cho mình hỏi với ạ..chỗ 1,2s = 2T+2/5 T CHỨ...theo mình là vậy nhưng mình ko biết mình sai chỗ nào ? mình nghĩ 0,5s=1T nên 0,2s còn lại =2/5T...MÌNH BIẾT MÌNH SAI nhưng có thể giải thích dùm mình ko?? kết quả bạn ra là đúng rồi nhưng mình ko tài nào hiểu chỗ 7/30 T là sao cả ????/// giải thích giúp mình nhé cảm ơn bạn :)
hì mình viết thiếu,xin lỗi bạn nha,giải thích như boa.hancock là chuẩn rồi :D .
 
Top Bottom