Dao động điều hoà

C

congbac95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo thẳng đứng có k=100N/m m=100g lấy g=10m/s2.từ vị trí cân bang kéo vật xuống một đoạn 1 cm rồi truyền cho vật vận tốc đầu 10pi căn 3 thẳng đứng .tỉ số thời gian lò xo dãn và nén trong 1 chu kì là
 
N

naynguyenngocha

Dùng CT: A^2 = x^2 + (v^2/w^2) tìm ra A

cosa= (đen ta l)/A (a là góc nén)
tn= (a/360).T
tg= (360-a/360).T

Bài này vẽ đường tròn ra sẽ thấy rõ hơn, viết bằng lời thì ko biết nói làm sao :D
 
H

hangthuthu

Tại vtcb,lò xo giãn: mg/k=0,01m=1cm
Dễ dàng tìm đc biên độ A=2cm
Chọn chiều dg hướng xuống,vị trí lò xo ko biến dạng có x=-1.
Khoảng thời gian lò xo bị nén là khoảng thời gian mà vật di chuyển trong đoạn x=-1 đến x=-2,nên bằng: 2.(T/4-T/12)=T/3
Khoảng thời gian lò xo dãn là :T-T/3=2T/3
vậy tỉ số là 2.
 
Top Bottom