dao động điều hoà

C

congbac95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo được treo thẳng đứng đầu trên cố định còn đầu dưới gắn quả nặng . quả nặng ở vị trí cân bằng khi lò xo dãn 2,5cm lấy g=10 m/s . Nếu vật D Đ Đ H với A =5cm thì tại vị trí li độ -3cm vật có vận tốc là bao nhiêu?
 
H

hothithuyduong

Một lò xo được treo thẳng đứng đầu trên cố định còn đầu dưới gắn quả nặng . quả nặng ở vị trí cân bằng khi lò xo dãn 2,5cm lấy g=10 m/s . Nếu vật D Đ Đ H với A =5cm thì tại vị trí li độ -3cm vật có vận tốc là bao nhiêu?

Ta có [TEX]\omega = \sqrt{\frac{g}{\delta l_o}}= \frac{10}{0,025} = 20 (rad)[/TEX]

Áp dụng CT [TEX]A^2 = x^2 + \frac{v^2}{\omega^2}[/TEX]

Với [TEX]x = -3 cm ; \omega = 20 rad; A = 5 cm \rightarrow v = \sqrt{A^2 - x^2}.\omega = 80 (cm/s)[/TEX]
 
Top Bottom