Dao động điều hoà

V

vuhoangmi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình 2 bài này nhé.Mình đang cần gấp lắm.
1) Một vật dao động điều hoà phải mất 0,25s để đi từ điểm có tốc độ bằng không tới điểm tiếp theo cũng như vậy.Khoảng cách giữa hai điểm là 36cm. Tính biên độ và tần số của dao động này?
2)Phương trình li độ của một vật là x=4sin(4pi*t-pi/2) cm.Vật đi qua li độ x=-2 cm theo chiều dương vào những thời điểm nào?:confused:
 
H

hangthuthu

Bài 1:
khoảng thời gian 0,25s đó chính là thời gian đi từ biên này đến biên kia,nó bằng T/2 nên tìm đc chu kì T=0,5s suy ra f.
khoảng cách giữa 2 điểm là 2A=36cm nên A=18 cm
 
H

hangthuthu

Bài 2:
$x=4sin(4\pi t-\frac{\pi }{2})$
x=-2 và v>0 khi $4\pi t-\frac{\pi }{2}=-\frac{\pi }{6}+k2\pi$
rút t ra rồi ta đc kq nhé;)
 
Top Bottom