dao động diều hoà?

L

lamnhatbao068

A

aprilsnow194

Đề sai?

Bạn đọc lại đề sai phải không? Đọc mà ko hiểu hỏi cái gì nữa. Còn nữa, nếu là pt dao động thì phải là X chứ sao lại omega nhỉ?
 
K

king_wang.bbang

mn ơi hướng dẫn mình câu này với tks mn.1 vật dao đong dieu hoa theo pt \[x = 4\cos \left( {4\pi - \frac{\pi }{6}} \right)cm\] .kể tu khi vat dao động van toc va gia toc co gia tri duong trong khoang thoi gian ngan nhat nhu the nao./:)
Mình nghĩ thế này mà ko biết đúng không:
$t = 0:\left\{ \begin{array}{l}
{x_0} = 2\sqrt 3 \\
{v_0} > 0
\end{array} \right.$

Vận tốc sẽ âm khi vật đến biên và đổi chiều chuyển động
\Rightarrow Thời gian ngắn nhất kể từ lúc vật bắt đầu dao động mà vận tốc dương:
$\Delta t = \frac{T}{{12}}$

Vì gia tốc và li độ ngược pha và $a = - {\omega ^2}x$ \Rightarrow tại t=0 vật có gia tốc âm, vậy gia tốc sẽ đạt giá trị dương khi vật có li độ âm
\Rightarrow $\Delta t = \frac{T}{{12}} + \frac{T}{2} + \frac{T}{4} = \frac{{5T}}{6}$
 
H

helpme95

ghi thiếu đề bài !!

delta t = T/12 + T/2 = 7T/12 . T = 0.5s ----->>>>>>> thay vào tmin = 7/24s
(Vật đi đến biên âm thì gia tốc và vận tốc bắt đầu đồng thời nhận giá trị dương, chú ý nếu vật đi đến VTCB thì gia tốc đổi chiều.)____________________Chắc mìh làm saj wa.:D

Ah , mà bạn học đến phần nào rồi vậy .
 
K

king_wang.bbang

delta t = T/12 + T/2 = 7T/12 . T = 0.5s ----->>>>>>> thay vào tmin = 7/24s
(Vật đi đến biên âm thì gia tốc và vận tốc bắt đầu đồng thời nhận giá trị dương, chú ý nếu vật đi đến VTCB thì gia tốc đổi chiều.)____________________Chắc mìh làm saj wa.:D

Ah , mà bạn học đến phần nào rồi vậy .

ủa, tại t=0 vật đang hướng ra biên dương mà, vận tốc vẫn đang dương tại thời điểm đó vậy tmin phải là lúc t=0 đến khi vật tới biên dương chứ?
 
S

sieuchuotbu

ủa, tại t=0 vật đang hướng ra biên dương mà, vận tốc vẫn đang dương tại thời điểm đó vậy tmin phải là lúc t=0 đến khi vật tới biên dương chứ?

ừm, cái này đúng rồi. Nhưng đề bài này hơi khó hiểu, là chia ra hỏi riêng của gia tốc và vận tốc à?, nếu vậy thỳ thời gian min để gia tốc + phải là T/12 +T/4 chứ? :)
 
S

sieuchuotbu

mình nghĩ có lẽ là đề sai rồi, vì nếu t min ngắn nhất thỳ t=0 cũng đúng vì t=0 thỳ vận tốc cũng đã dương rồi.:khi (83):
 
K

king_wang.bbang

ừm, cái này đúng rồi. Nhưng đề bài này hơi khó hiểu, là chia ra hỏi riêng của gia tốc và vận tốc à?, nếu vậy thỳ thời gian min để gia tốc + phải là T/12 +T/4 chứ? :)
Nếu là T/12 + T/4 thì chưa đủ tại lúc đó gia tốc vừa bắt đầu đạt giá trị dương mà, mình nghĩ phải thêm khoảng thời gian mà gia tốc dương, tức thêm nửa chu kì nữa
 
Top Bottom